Việt Nam: Triệu hồi 639 xe máy Suzuki do lỗi kỹ thuật

Suzuki Việt Nam bắt đầu thực hiện kế hoạch triệu hồi 639 chiếc xe máy Address để khắc phục lỗi liên quan đến bộ truyền động vô cấp.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi là do “sai sót trong quá trình thực hiện lắp ráp nên lực siết đai ốc bánh cóc khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ lực theo quy định. Việc siết đại ốc bánh cóc khởi động không đủ, sẽ xuất hiện hiện tiếng ồn bất thường do đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc nếu tiếp tục sử dụng”.

DucTho-c5827
Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki Việt Nam.

Số xe gặp lỗi bao gồm 639 chiếc được sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ ngày 27/11/2015 đến ngày 22/4/2016.

Nhằm đảm bảo đúng kỹ thuật sản xuất và an toàn cho người tiêu dùng, Suzuki Việt Nam bắt buộc triệu hồi số xe bị lỗi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng lực siết đai ốc cần khởi động để giữ mặt puli di động của bộ truyền động vô cấp không đủ theo tiêu chuẩn.

Dự kiến hoạt động triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2016. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi ước tính mất khoảng 0,5 giờ cho mỗi xe.

Address là mẫu xe tay ga vừa ra mắt thị trường hồi đầu năm nay của Suzuki. Đây là mẫu xe nằm trong phân khúc cạnh tranh với các đối thủ Honda Vision và Yamaha Luvias.