Hàng loạt xe Porsche Cayenne 2003-2006 bị triệu hồi tại Mỹ

Khoảng 50,000 chiếc SUV Porsche Cayenne S và Cayenne Turbo đời 2003-06, SUV Cayenne đời 2004-06, Cayenne S Titanium đời 2006 nằm trong danh sách triệu hồi của hãng

Những chiếc xe Porsche Cayenne này bị triệu hồi là do lỗi ở mặt bích của bộ lọc bơm nhiên liệu. Theo các trang tin ô tô, các vết nứt gãy sẽ xuất hiện ở mặt bích sau một thời gian dài sử dụng’. Do đó, ‘một lượng nhiên liệu nhỏ có thể bị rò rỉ ra ngoài và gây mùi xăng khó chịu’. Hiện hãng vẫn chưa đề cập đến nguy cơ cháy nổ như thường thấy khi nhiên liệu bị rò rỉ.

Khoảng 50.000 chiếc Porsche Cayenne 2003-2006 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Các đại lý của hãng đang được hướng dẫn để thay thế mặt bích của bộ lọc nhiên liệu trên những chiếc xe bị ảnh hưởng. Ước tính, mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để khắc phục lỗi này. Do đó, sẽ phải mất hơn 75.000 giờ để sửa chữa toàn bộ số xe.

Nói cách khác, nếu chỉ có một kỹ thuật viên sửa chữa chỉ riêng lỗi rò rỉ nhiên liệu, họ sẽ mất 8,5 năm cho toàn bộ số xe bị thu hồi với điều kiện làm việc cả ngày, 7 ngày/tuần mà không được nghỉ ngơi. May mắn thay, với đội ngũ kỹ sư máy chuyên nghiệp của Porsche ở Mỹ, khối lượng công việc sẽ được san sẻ phần nào.

Được biết, Porsche Cayenne cũng mới bị cáo buộc lượng khí phát thải vượt quá giới hạn vào tháng 6 vừa qua. Vậy nên, sự kiện lần này cũng đã đánh một đòn tâm lý khá nặng vào những khách hàng trung thành của hãng xe Đức.

Tra cứu thông tin triệu hồi xe tại Việt Nam bằng ứng dụng VIN CHECK