So sánh nội thất Kia Cadenza 2017 với Mercedes-Benz E-Class

Kia vốn chỉ được biết đến là thương hiệu xe hơi bình dân, nhưng Cadenza 2017 sẽ sớm thay đổi định kiến "giá rẻ" cho thương hiệu này.

Mẫu xe này vượt qua mọi chuẩn mực của các thế hệ Cadenza trước đó và cải tiến cách nhìn với Kia, Bởi ngay cả mẫu K900 đầu bảng của hãng này không chỉ kém hơn về thương hiệu, mà thiết kế, trang bị vẫn không thể nào đạt đến sự tinh tế như BMW 5-series, chiếc xe mà hãng đưa ra làm đối thủ.

Đầu tiên phải nhắc tới chất liệu da. Cadenza sẽ gây ấn tượng cho bất cứ ai ngồi trong xe. Từ miếng đệm đầu, đến ghế lái hay ghế hành khách đều tạo cảm giác êm ái.

Người ngồi sau có thể tận hưởng không gian như trong phòng ngủ, tay vịn giữa tạo cảm giác thoải mái cho cùi chỏ khi tì lên. Trần xe được bọc bằng da lộn, bao quanh một cửa sổ trời cỡ lớn. Ngay cả các công tắc và bảng điều khiển cũng vô cùng sang trọng. Biên tập viên Topspeed thậm chí so sánh nó ngang tầm với độ êm ái trên một chiếc E-class.

Các chi tiết tương phản bằng kim loại được bố trí rất hợp lý ở những khu vực hay động tới như cần số và cụm điều khiển trên vô lăng bọc da. Vô lăng cũng có sưởi như những dòng xe sang cao cấp khác.

Tuy nhiên, Kia Cadenza vẫn chưa thể hoàn hảo. Cụm đồng hồ làm từ chất liệu nhựa màu đen piano có thể làm lộ ra những vết bẩn nhỏ nhất hay những vết xước. Điều này sẽ có lợi cho những người buôn xe cũ khi họ có cớ để ép giá. Mặc dù vậy, nội thất của xe nhìn chung vẫn vô cùng ấn tượng.

Cadenza 2017 có giá khoảng 45.000 USD với bản cao cấp nhất Limited như trong bài viết. So sánh với BMW 5 series, bạn sẽ mua với giá đắt hơn 6000 USD nhưng chỉ nhận được bản Base trang bị thấp. Trong khi đó, một chiếc Lexus ES với trang bị cao cấp có giá khoảng 49.000 USD. Tất nhiên, nếu bạn lờ đi yếu tố thương hiệu, Cadenza là một sự đầu tư tốt.

autoxe.net