Chiến hạm Hải quân Hàn Quốc cập cảng Đà Nẵng

Ngày 18/9, tàu khu trục tên lửa Roks Kang Gam Chan (DDH-979) và tàu hậu cần Roks Hwacheon (AOE-59) đã cập cảng Tiên Sa (TP. Đà Nẵng), bắt đầu chính thức chuyến thăm TP. Đà Nẵng của lực lượng Hải quân Hàn Quốc.

Đây là hai tàu hải quân “hạng nặng” của Hải quân Hàn Quốc dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Yang Yong Mo- Chỉ huy trưởng Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển làm Trưởng đoàn, cùng 633 sỹ quan, thủy thủ Hải quân Hàn Quốc.

Chiến hạm Roks Kang Gam Chan được trang bị nhiều vũ khí hiện đại

Trong thời gian có mặt tại Đà Nẵng, hai tàu Hải quân Hàn Quốc giao lưu thể thao với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Tham quan giao lưu văn hóa; Tặng sách, dụng cụ học tập các em tại Trung tâm Từ thiện TP. Đà Nẵng và giúp Trung tâm dọn dẹp vệ sinh.

Tàu Roks Hwacheon (AOE-59) cập cảng Tiên Sa ngay sau tàu Kang Gam Chan…

Đặc biệt, lực lượng Hải quân Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có những hoạt động chia sẻ về các vấn đề trên biển cũng như nhân đạo. Chuyến thăm của hai tàu Hải quân Hàn Quốc trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017).

Được biết chiến hạm Roks Kang Gam Chan (DDH 979) được hạ thủy tháng 3/2006 và đi vào hoạt động cuối năm 2007 với nhiệm vụ trinh sát, giám sát, tuần tra, chống ngầm, chống hạm, tấn công mục tiêu trên bộ. DDH 979 có lượng giãn nước 5.520 tấn, dài 150 m, rộng 17,4 m, cao 9,5 m. Tàu được trang bị khí tài quân sự hạng nặng gồm hệ thống tên lửa hành trình hạm đối đất, đối không, đối hạm và đối ngầm.

Lễ đón chính thức đã diễn ra tại cảng Tiên Sa

Roks Hwacheon (AOE 59) là tàu hậu cần thuộc lớp Cheonji của Hải quân Hàn Quốc, với khả năng cung cấp nhiên liệu, lương thực và các hoạt động cứu hộ cho lực lượng tác chiến trên biển.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam lần này, chỉ huy các tàu Hải quân Hàn Quốc sẽ mang 11.000 sách dạy tiếng Hàn đến Đà Nẵng để trao tặng cho Thư viện Tổng hợp TP, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng và một số đơn vị của Đà Nẵng.

Hai tàu Hải quân Hàn Quốc đến thăm Đà Nẵng góp phần củng cố, tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Trước đó, từ ngày 4/9-7/9, tàu huấn luyện Badaro (3011 HAM) của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng có chuyến thăm xã giao tại TP. Đà Nẵng và có các hoạt động trao đổi với lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 Việt Nam.