Xe “lai” Toyota Corolla hybrid mới có thể đi được quãng đường hơn 1.000 km

Có sẵn tại thị trường Úc với giá bán khoảng 19.940 USD (xấp xỉ 447 triệu đồng), mẫu sedan hạng C, Toyota Corolla sử dụng động cơ “lai” với công nghệ Hybrid Synergy Drive System sản sinh công suất 134 mã lực, dẫn động bằng bánh trước thông qua hộp số vô cấp E-CVT.

2016 Toyota Corolla Hybrid
Mẫu xe Toyota Corolla Hybrid 2016

Mẫu xe này có thể hoạt động ở chế độ chạy xăng, hoặc chạy điện hay kết hợp cả hai, cùng với đó là 3 chế độ lái là: Power, Economy và Electric. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Toyota Corolla Hybrid mới theo hãng xe Nhật công bố chỉ ở mức 4,1 lít/ 100 km và phạm vi di chuyển đã tăng thêm 280 km, nâng tổng số quãng đường xe đi được với bình nhiên liệu 45 lít đầy đủ lên tới 1.097 km.

2016 Toyota Corolla Hybrid

Ở thị trường Úc, Toyota Corolla hybird chỉ có một phiên bản duy nhất được trang bị nhiều tính năng cao cấp như hệ thống điều hòa hai vùng tự động, khởi động xe không cần chìa, hệ thống cập nhật thông tin giao thông SUNA, hệ thống kết nối di chuyển Toyota Link, một màn hình hiển thị đa thông tin 4.2-inch. Ngoài ra xe còn sử dụng đèn pha Bi-LED và đèn ban ngày dạng LED.

2016 Toyota Corolla Hybrid

Đây là mẫu xe “lai” thứ 5 của Toyota tại thị trường Úc sau các mẫu Camry hybrid, Prius, Prius c and Prius v. Năm nay cũng đánh dấu tròn 40 năm ra đời của mẫu Corolla, một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới với 40 triệu xe bán ra tính đến thời điểm tháng 7 năm 2013.