Võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đӓɴʜ túi bụi võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc

Nguyên nhân sự thách đấu của vs NAK với NNK!

Kính gửi Quý võ lâm bằng hữu!

Vì nhiều bạn chưa hiểu chuyện nên phán xét có phần khắt khe !

Trước hết, Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo nhưng trước tình cảnh một đứa con dám chửi bới cha mẹ, một tên học trò bội nghĩa vong ân ném cả gạch đá vào xác thân thầy và một tên lưu manh núp sau màn hình ném đá dấu tay lăng nhục cả giới võ thuật trong Nam lẫn ngoài Bắc thì tôi kg còn cách nào khác để cho hắn bài học lễ độ trân trọng mọi người.

Nam Chinh Khánh đã đạp lên đạo lý làm người, chửi rủa các bậc thày và chửi luôn cả người cha nuôi của nó! Từng thách đấu cả các sư thúc, sư bá! Ngoài ra hắn làm quá nhiều việc bại hoại thuần phong mỹ tục… đến ngay cả vợ cũng phải vứt hết quần áo, đồ đạc ra đường và đuổi cổ cả mấy ngày lê la ngoài đầu hẻm!

Lúc Thày Nam Chinh lâm chung vào năm 2008, đã cấm cửa tên này và dặn học trò khg cho viếng tang! Các huynh đệ môn sinh của Thày NC ủy quyền cho tôi dạy dỗ tên Khánh này một bài học, và trong trận thách đấu cũng có mặt cả 2 nhân chứng huynh đệ là Nam Anh Việt, vs Chưởng môn Anh Việt Kung fu và anh Nam Anh Bằng, một học trò cũ của Thày NC, không hề có ai là môn sinh VXNA như 1 số bạn đưa tin

Tôi đã xử lý vụ việc theo đúng tinh thần gia đình và truyền thống võ cổ truyền nay đành công bố sự việc và chấp nhận búa rìu dư luận!

Trước đây Nam Chinh Khánh đã rất nhiều lần bị giới võ trong Nam ngoài Bắc trừng trị vì tính mất dạy và láo lếu của hắn như Khánh bị đánh đi viện cả tuần tại vườn Tao Đàn 1985, bị vs ĐTT đánh tại nhà ở Hanoi 2005, trận vợ đánh đuổi ra đường vì hãm hại người giúp viêc 2001

Nam Chinh Khánh là võ danh do Thầy Nam Chinh đặt cho Khánh! Nhưng hắn đăng báo đó là tên cha mẹ khai sinh Trong khi trong CMND lại ghi Đoàn Lê Tuấn, sn 1964.
Hắn tự bịa đặt học võ với cụ T.V.Từ trong khi cụ Từ chỉ biết chút xíu kỹ thuật VX học từ cụ HHL (do chính con trai cụ HHL là Nguyễn Duy Hải xác nhận)

Tất cả những việc làm bỉ ổi đáng phỉ nhổ của hắn còn rất nhiều với đầy đủ nhân chứng trong và ngoài giới võ!

Tôi đã cho Hắn 1 cơ hội chấp 1 chân 1 tay giúp hắn chứng tỏ thực lực và hắn đã nhận lời còn nhắn sang đấu bất kỳ lúc nào, rồi gọi điện chửi rủa lăng mạ như tôi đã thuật lại trên báo soha….

Kết quả của một trận đấu chấp 1 tay 1 chân là Khánh ôm đầu chạy trốn!
Tôi đánh tên Nam Nguyên Khánh vì Đạo lý làm người, vì tinh thần Tôn sư trọng đạo và sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội Đồng Lãnh Đạo Môn Phái !

Làng võ Việt Nam hôm nay (15/7) ồn ào, sau khi một clip được đưa lên mạng ghi lại việc võ sư Nam Anh Kiệt

KHÁNH…. KIỆT.Làng võ Việt Nam hôm nay (15/7) ồn ào, sau khi một clip được đưa lên mạng ghi lại việc võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, đánh võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.Võ sư Nam Nguyên Khánh cho hay, võ sư Kiệt đi gắn máy với 4 người nữa đến bảo muốn nói chuyện, một người đứng bên ngoài và một người quay clip, trong lúc chuẩn bị pha trà thì ông bị đánh bất ngờ gây choáng. “Lúc xảy ra vụ việc, chỉ có con trai của tôi đang ngủ trên lầu, nghe tôi bị đánh thì nó chạy xuống kéo tôi ra. Khi xảy ra chuyện, học trò tôi không còn một ai cả. Anh ta nói là muốn thách đấu nhưng tôi nghĩ anh ta đã thăm dò võ đường của tôi từ trước và biết ngày thứ bảy ở võ đường chỉ có mình tôi.Bây giờ, tôi vẫn đang nằm trong bệnh viện. Tôi bị chấn thương ở mắt và bị gãy răng. Tôi bị đánh cả vào ngực với lưng nên giờ vẫn bị đau".Theo Vs. Nam Anh Kiệt giải thích, thì do Vs. Khánh chửi bới thầy và gia đình Kiệt rồi thách Kiệt đến nhà, cũng là võ đường để đấu. Võ sư Kiệt cũng cho hay, là chỉ đánh chừng 30’’ là Vs. Khánh không còn sức nữa.Đây: https://www.facebook.com/dangtung.nguyen.9/posts/2365935596762943===============Dạo này các bác vỏ chuối hay võ thuật đều đánh nhau loạn cả lên, theo luật sư Nguyễn Thành Cong (Đoàn luật sư Tp.HCM):Hành vi của NAK có vi phạm pháp luật không và vi phạm gì?"Nếu NAK tự động vào nhà của NNK và tấn công NNK thì đã có 2 hành vi vi phạm pháp luật là xâm phạm gia cư bất hợp pháp và cố ý gây thương tích. Hiện nay NNK bị thương nên có thể giám định thương tích, trường hợp thương tích trên 11% thì có quyền gởi Đơn tố giác tội phạm đến CQĐT. NAK chỉ sử dụng tay chân tấn công nên thương tích của nạn nhân phải trên 11% cùng với có yêu cầu khởi tố của bị hại thì mới xử lý hình sự được. Lúc đó hành vi của NAK có thể bị xử phạt đến 3 năm tù.Còn trường hợp, là CQĐT xác định hành vi tấn công này có yếu tố côn đồ thì dù dưới 11% vẫn có thể bị khởi tố hình sự. Ngoài việc bị xử lý hình sự thì với các thiệt hại về sức khỏe, NNK còn có thể yêu cầu bồi thường về tổn hại và giảm sút sức khỏe. Nếu vụ việc ko giải quyết bằng việc truy cứu trách nhiệm hình sự thì NNK cũng có thể yêu cầu truy cứu trách nhiệm dân sự qua việc kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại. Lúc đó NNK phải chứng minh lỗi của bên kia đồng thời chứng minh thiệt hại của mình để quy thành tiền và yêu cầu bồi thường.Dù người kia có hỗn láo hay xúc phạm gì, theo quy định của pháp luật thì cũng không cho phép xâm hại thân thể của họ. Còn nếu có thách đấu thực sự và 2 bên có ý chí cùng muốn đấu thì phải tổ chức có trọng tài, chuẩn bị mọi thức hoàn chỉnh. Võ sư NAK có nói, bên kia trốn nên vào nhà đánh luôn. Vậy chứng tỏ không phải đấu!”- Chưởng môn Nam Nguyên Khánh năm nay 58 tuổi, lớn hơn Nam Anh Kiệt 15 tuổi. Nam Anh Kiệt thừa nhận, đánh Vs. Khánh là để dạy dỗ phản đồ ^-^.

Posted by Tin Triệu Hồi on Monday, 15 July 2019

KHÁNH…. KIỆT.

Làng võ Việt Nam hôm nay (15/7) ồn ào, sau khi một clip được đưa lên mạng ghi lại việc võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, đánh võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Võ sư Nam Nguyên Khánh cho hay, võ sư Kiệt đi gắn máy với 4 người nữa đến bảo muốn nói chuyện, một người đứng bên ngoài và một người quay clip, trong lúc chuẩn bị pha trà thì ông bị đánh bất ngờ gây choáng. “Lúc xảy ra vụ việc, chỉ có con trai của tôi đang ngủ trên lầu, nghe tôi bị đánh thì nó chạy xuống kéo tôi ra. Khi xảy ra chuyện, học trò tôi không còn một ai cả. Anh ta nói là muốn thách đấu nhưng tôi nghĩ anh ta đã thăm dò võ đường của tôi từ trước và biết ngày thứ bảy ở võ đường chỉ có mình tôi.

Bây giờ, tôi vẫn đang nằm trong bệnh viện. Tôi bị chấn thương ở mắt và bị gãy răng. Tôi bị đánh cả vào ngực với lưng nên giờ vẫn bị đau”.

Theo Vs. Nam Anh Kiệt giải thích, thì do Vs. Khánh chửi bới thầy và gia đình Kiệt rồi thách Kiệt đến nhà, cũng là võ đường để đấu. Võ sư Kiệt cũng cho hay, là chỉ đánh chừng 30’’ là Vs. Khánh không còn sức nữa.

===============

Dạo này các bác vỏ chuối hay võ thuật đều đánh nhau loạn cả lên, theo luật sư Nguyễn Thành Cong (Đoàn luật sư Tp.HCM):

Hành vi của NAK có vi phạm pháp luật không và vi phạm gì?

“Nếu NAK tự động vào nhà của NNK và tấn công NNK thì đã có 2 hành vi vi phạm pháp luật là xâm phạm gia cư bất hợp pháp và cố ý gây thương tích. Hiện nay NNK bị thương nên có thể giám định thương tích, trường hợp thương tích trên 11% thì có quyền gởi Đơn tố giác tội phạm đến CQĐT. NAK chỉ sử dụng tay chân tấn công nên thương tích của nạn nhân phải trên 11% cùng với có yêu cầu khởi tố của bị hại thì mới xử lý hình sự được. Lúc đó hành vi của NAK có thể bị xử phạt đến 3 năm tù.

Còn trường hợp, là CQĐT xác định hành vi tấn công này có yếu tố côn đồ thì dù dưới 11% vẫn có thể bị khởi tố hình sự. Ngoài việc bị xử lý hình sự thì với các thiệt hại về sức khỏe, NNK còn có thể yêu cầu bồi thường về tổn hại và giảm sút sức khỏe. Nếu vụ việc ko giải quyết bằng việc truy cứu trách nhiệm hình sự thì NNK cũng có thể yêu cầu truy cứu trách nhiệm dân sự qua việc kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại. Lúc đó NNK phải chứng minh lỗi của bên kia đồng thời chứng minh thiệt hại của mình để quy thành tiền và yêu cầu bồi thường.

Dù người kia có hỗn láo hay xúc phạm gì, theo quy định của pháp luật thì cũng không cho phép xâm hại thân thể của họ. Còn nếu có thách đấu thực sự và 2 bên có ý chí cùng muốn đấu thì phải tổ chức có trọng tài, chuẩn bị mọi thức hoàn chỉnh. Võ sư NAK có nói, bên kia trốn nên vào nhà đánh luôn. Vậy chứng tỏ không phải đấu!”

– Chưởng môn Nam Nguyên Khánh năm nay 58 tuổi, lớn hơn Nam Anh Kiệt 15 tuổi. Nam Anh Kiệt thừa nhận, đánh Vs. Khánh là để dạy dỗ phản đồ ^-^

CHIA SẺ