Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina tá hỏa phát hiện dòi trong thức ăn

Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina đã phát hiện trong khẩu phần ăn có dòi, trứng dòi. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và xử phạt đối với đơn vị vi phạm.

Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina tá hỏa phát hiện dòi trong thức ăn

Ngày 3/5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã kiểm tra bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina và tiếp tục xử phạt vì lỗi vi phạm ATTP.

Trước đó, ngày 24/4, trong lúc ăn trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX (đóng tại xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) phát hiện trong thịt của khẩu phần ăn có dòi, trứng dòi. Đồng thời, những công nhân nhà máy này đã phản ánh nguyên liệu thức ăn không tươi, phát hiện dòi, trứng ấu trùng trong thịt, không đảm bảo an toàn thực phẩm… tới Công đoàn công ty, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm và Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa đã có buổi làm việc với công ty Công ty TNHH HI-TEX.

Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina tá hỏa phát hiện dòi trong thức ăn

Biên bản làm việc của cơ quan chức năng đối với nhà máy may Hitexvina.

Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX là bà Nguyễn Thị Loan đã thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng, xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến. Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa đã yêu cầu ty Công ty TNHH HI-TEX sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm; trong chế biến, bảo quản thức ăn cần đảm bảo an toàn thực phẩm; yêu cầu nhà bếp có tủ lưu mẫu thức ăn.

Đến ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm đã tiếp tục kiểm tra bếp ăn của nhà máy và lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi phạm: Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế; Để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính… Mức phạt đối với hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan là 6 triệu đồng.

Trong lúc ăn trưa, công nhân nhà máy may Hitexvina tá hỏa phát hiện dòi trong thức ăn

Công nhân phát hiện dòi, trứng dòi trong thức ăn.

Trước đó, trong đợt kiểm tra từ ngày 19/2 – 9/4/2019,Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã xử phạt hộ kinh doanh Nguyễn Thị Loan 8 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm: Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn…

Được biết, Nhà máy may Hitexvina hiện có khoảng 1.100 công nhân. Gần như 100% công nhân đều ăn trưa tại nhà máy. Năm 2017, bếp ăn của Nhà máy may từng 2 lần bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm. Và ngày 22/5/2017, tại Nhà máy đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện.

CHIA SẺ