Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 sẽ tổ chức tại Hà Nội?

Như trên trang tin Autopro đưa “Ban tổ chức VMS bất ngờ tiết lộ rằng Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ quay lại Hà Nội. Một số thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) cũng đã xác nhận thông tin này.”

Thêm nữa cũng đã ba năm liên tiếp 2013,2014 và 2015, triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show) đều được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với lý do không tìm được địa điểm thích hợp tại Hà Nội để tổ chức. Trong khi nhu cầu cũng như thị trường xe hơi phía Bắc mà cụ thể là Hà Nội tăng trưởng rất mạnh mẽ, đó sẽ là lí do lớn các hãng xe tham gia Vietnam Motor Show muốn mang “sàn diễn” lớn của ngành ô tô này ra với các khán giả phía Bắc.

triển lãm ô tô Việt Nam 2016-autoxe_1

Bên cạnh đó cũng có một lí do đó là nếu như tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh như năm ngoái, thì Vietnam Motor Show sẽ phải đối mặt với bài toán khó về sức hút cũng như độ tập trung của khách tham quan khi mà triển lãm xe nhập khẩu (Vietnam International Motor Show) 2016 cũng sẽ được tổ chức tại cùng địa điểm với thời gian chênh lệch không đáng kể. Rõi ràng nếu tổ chức ở Hà Nội, thì Vietnam Motor Show năm nay sẽ tập trung sức hút lớn hơn và đạt hiệu quả cao hơn thay vì chia sẻ độ “nóng” với triển lãm xe nhập.

Kể từ khi tách khỏi để lập sân chơi riêng với tên gọi Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (Vietnam International Motor Show) các thành viên nhập khẩu xe chính hãng đã tạo được đối trọng về mặt hình ảnh đối với những thương hiệu xe có cơ sở lắp ráp trong nước trực thuộc VAMA. Năm nay Vietnam International Motor Show còn quy tụ số lượng thương hiệu xe tham dự đông đảo hơn nhiều so với năm ngoái với đầy đủ tên tuổi cao cấp nhất hiện nay như: Porsche, Rolls-Royce, Audi, BMW hay Jaguar-Land Rover….