Sương mù, mưa phùn bao trùm Hà Nội

Dưới tác động của những luồng gió đông đến đông nam liên tục đẩy mây ẩm từ biển vào đất liền, sáng nay, khắp Đông Bắc Bộ cũng như thủ đô Hà Nội tiếp tục bị bao phủ bởi một lớp sương dày cùng với đó là tình ẩm ướt do sự góp mặt của những cơn mưa càng khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn hơn bởi tầm nhìn hạn chế và sự trơn trượt của mặt đường.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, Bắc Bộ nói chung vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh có cường độ suy yếu và lệch đông. Nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng dần lên nhưng tương đối chậm với nhiệt độ ban đêm phổ biến ở ngưỡng 14 – 17 độ; trong khi đó, ban ngày là 18 – 21 độ. Theo nhận định của các chuyên gia, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo cả sương mù sẽ còn tiếp tục xuất hiện vào đêm và sáng ít nhất trong khoảng 2 – 3 ngày tới.

Thời tiết nồm ẩm kéo dài sẽ gây khá nhiều phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt của người dân như: quần áo giặt xong phơi không thể khô, sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt thậm chí tường nhà bị ẩm mốc…. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta không nên phơi quần áo ở ngoài hiên, sẽ càng làm cho quần áo trở nên ẩm ướt hơn; nên đóng cửa phòng để hạn chế những luồng gió đưa hơi ẩm vào trong nhà càng làm nền nhà trở nên ẩm ướt. Dùng khăn khô lau sàn nhà để giảm bớt tình trạng ẩm ướt.

Không quá ẩm ướt như các tỉnh miền Bắc, nhưng gió đông cũng mang đến trạng thái nhiều mây, đôi nơi có mưa cùng một chút sương mù nhẹ trong buổi sáng sớm đối với các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào cho đến Thưa Thiên Huế. Tuy nhiên, nền nhiệt trong ngày hôm nay lại cao hơn so với các tỉnh thành phía Bắc, phổ biến từ 22 – 25 độ. Về đêm, nhiệt độ hạ dần xuống mức 15 – 17 độ, vẫn ở ngưỡng trời rét vì thế người dân cần trang bị đầy đủ các vật dụng giữ ấm nhất là khi ra đường.

CHIA SẺ