Porsche chính thức ra mắt Panamera thế hệ thứ 2

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2016, Porsche đã tổ chức lễ ra mắt thế giới của dòng xe Panamera hoàn toàn mới tại Berlin với hàng trăm khách mời là các nhà báo, chính trị gia hay người nổi tiếng.

Thế hệ thứ 2 của dòng xe Gran Turismo, mẫu xe được thiết kế lại một cách toàn diện.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức ra mắt_2_resize

Ngôn ngữ thiết kế của Panamera mới tạo nên sự gắn kết với Porsche 911 bằng những đường nét năng động hơn và nhiều chi tiết thiết kế đặc trưng của biểu tượng xe thể thao. “Một người quan sát sẽ ngay lập tức nhận ra kiểu dáng coupe của mui xe, nhưng nay tạo cảm giác “tốc độ hơn”, thậm chí năng động hơn và thiết kế cửa sổ bên mới làm nổi bật thêm kiểu coupe cho góc nhìn ngang,” ông Michael Mauer, Giám đốc Thiết kế của Porsche AG, người đã giải thích về những mục tiêu thiết kế đã đặt ra cho thế hệ mới: “Thoạt nhìn, Panamera mới có thể trông khá giống mẫu Panamera đầu tiên, nhưng cũng sở hữu nét khác biệt từ thế hệ mới. Điểm mạnh được tăng cường, điểm yếu bị loại bỏ và trên hết các chi tiết đặc trưng được bảo toàn.”

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức ra mắt_1_resize

Động cơ tăng áp kép trên Panamera mới mạnh hơn và nhờ vào hộp số ly hợp kép tám cấp mới (PDK II) khả năng tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện đến 16%. Vào đầu tháng 11 tới, Panamera sẽ ra mắt thị trường với ba phiên bản động cơ khác nhau và đều được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh: Panamera Turbo với 550 mã lực, Panamera 4S với 440 mã lực và Panamera 4S Diesel với 422 mã lực.

Nhằm gia tăng khác biệt giữa sự tiện nghi và tính thể thao, mẫu xe Panamera thế hệ mới nay được trang bị các tính năng như hệ thống treo mới với ba buồng khí, đánh lái trục sau và hệ thống Quản lý Khung gầm 4D điện tử mới. Ngoài ra, nhiều hệ thống hỗ trợ mới cho người lái cũng nâng cao sự tiện nghi và tính an toàn.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức ra mắt_3_resize

Ở thế hệ mới, Porsche Panamera sở hữu màn hình hiển thị và kiểm soát của tương lai. Buồng Lái Cải Tiến mới của Porsche với giao diện người dùng tương tự điện thoại thông minh và màn hình LED với giao diện trực quan đã mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Ngoài ra, Hệ thống Quản lý Liên lạc mới của Porsche (PCM 4.1) cung cấp khả năng kết nối bằng chức năng kỹ thuật số thông minh hoàn toàn mới.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức ra mắt_4_resize

Ngay trong mẫu xe Panamera mới mà khách hàng có thể đặt mua từ thời điểm này, chức năng Kết Nối của Porsche cũng được trang bị trên tất cả các phiên bản Panamera. Hệ thống này mở rộng các chức năng hiện có bằng cách thêm vào các dịch vụ kỹ thuật số và các ứng dụng như điều khiển từ xa các chức năng nhất định trên xe bằng điện thoại thông minh và các chức năng khác có thể sử dụng cùng thời điểm với người lái một cách hiệu quả nhất.

Porsche Panamera thế hệ thứ 2 chính thức ra mắt_7_resize

NGUỒNDương Phong
CHIA SẺ