Nguyễn Thanh Hóa và phần trăm lợi nhuận từ đường dây đánh bạc ngàn tỷ

Ngày hôm nay, ông Nguyễn Thanh Hóa chính thức bị tước danh hiệu CAND, như vậy con đường phía trước của ông ấy coi như đã mờ mịt.

Đây là vụ án đánh bạc xuyên quốc gia hết sức nghiêm trọng, nhưng không phải đến ngày hôm nay mới khởi tố. Thực tế vụ án đã được Bộ Công an âm thầm triển khai từ tháng 9 năm ngoái.

Khi Nguyễn Văn Dương bị bắt vào thời điểm trước Tết nguyên đán vừa qua, đã hé lộ ra mắt xích khủng mà người đứng sau liên quan trực tiếp đường dây này chính là ông Hóa; người vừa bị bắt vào lúc 18h tối hôm nay 11/03/2018.

Nguyễn Văn Dương (còn gọi Dương phò mã) bị bắt, cơ quan điều tra đã thu hàng chục loại giấy tờ có giá và chứng minh tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Một con số khủng.

Chính từ việc bắt Dương phò mã đã lộ ra những nhân vật số má đứng phía sau cậu ấy. Đây chính là mắt xích quan trọng nhất; mấu chốt của vụ án để công an tỉnh Phú Thọ khởi tố ngày hôm nay.

Trước đó nửa năm thì Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch công ty VTC Online, một doanh nghiệp chuyên về game online đã cao chạy xa bay bỏ trốn ra nước ngoài.

Bắt Dương phò mã rất quan trọng; nhưng nếu không tóm được Phan Sào Nam về thì vụ việc chưa thể triển khai như đúng kế hoạch.

Thời gian không lâu sau đó, chính Phan Sào Nam ngoan ngoãn quay đầu trở về đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Vậy Dương phò mã & Phan Sào Nam là ai mà họ làm mưa làm gió được ghê vậy?

Chính 2 đồng chí này đã đứng ra để thành lập Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC. Với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ cao; để đội lốt điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia này.

Để đường dây này hoạt động trơn tru trót lọt thì đương nhiên công ty này phải có sự “hợp tác” của tướng Hoá và một số thủ trưởng của tướng Hoá.

Đã có lúc, đã từng có lúc nhé: Người ta còn định tuyển Dương phò mã vào ngành, giống như Phan Anh Anh Vũ, nhưng vì Dương dính tiền án, nên đành phải dừng lại.

Có được Công ty CNC, Dương và Nam tha hồ làm mưa làm gió; họ đã tổ chức đánh bạc qua mạng, thu về hàng ngàn tỷ đồng bất hợp pháp từ đây. Đây là đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet.

Tướng Hoá và những người “hợp tác” với CNC được hưởng 38% lợi nhuận từ đường dây này.

Sau khi Phan Sào Nam “từ nước ngoài về đầu thú”, y cũng đã kịp nạp lại hơn 1000 tỷ đồng.

Đúng ra với trách nhiệm của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, khi phát hiện hành vi sai phạm, ông Nguyễn Thanh Hóa thay vì ngăn chặn, còn có những hoạt động mang tính chất tiếp tay “bảo kê” cho đường dây này.

Điều này cũng lý giải việc đường dây này hoạt động trong một thời gian dài với số lượng tiền giao dịch lên tới hàng ngàn tỉ đồng thì mới bị phát hiện, bắt giữ.

Từ cuối 2017, ông Hóa và nhiều cán bộ thuộc C50 đã bị đình chỉ chức vụ, công tác để kiểm điểm các sai phạm có liên quan.

Việc điều tra này chưa dừng lại ở truy trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Thanh Hóa, mà có thể còn một số cán bộ từng giữ chức vụ cao hơn.

Nói gì thì nói anh phụ trách an ninh mạng công nghệ cao, nhưng cuối cùng làm việc xấu thì sẽ bị người cao tay hơn điều tra truy bắt mà thôi.

 

Theo FB Hien Nguyen

CHIA SẺ