Kỷ lục của C.Ronaldo ở Premier League bị Salah “nuốt gọn”

Với bàn thắng vào lưới Crystal Palace, Mohamed Salah đã cân bằng kỷ lục của C.Ronaldo và Van Persie ở Premier League.

Hôm qua, Liverpool đã lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Crystal Palace. Trong đó, ngôi sao Mohamed Salah tiếp tục là người hùng của Liverpool khi ghi bàn thắng quyết định ở phút 84.

Kỷ lục của C.Ronaldo ở Premier League bị Salah “nuốt gọn”

Mohamed Salah cân bằng kỷ lục của Van Persie và C.Ronaldo

Với bàn thắng này, Mohamed Salah không chỉ củng cố vị trí độc tôn trong cuộc đua giành Vua phá lưới Premier League mùa này với 29 bàn, mà còn cân bằng kỷ lục của C.Ronaldo và Van Persie trong quá khứ khi ghi bàn trong 21 trận/mùa giải.

C.Ronaldo là cầu thủ đầu tiên lập kỷ lục này khi “nổ súng” trong 21 trận đấu ở mùa giải 2007/08. Mùa giải ấy, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã giành giải Vua phá lưới với 31 bàn. Đó cũng là mùa mà CR7 ghi nhiều bàn thắng nhất trong thời gian thi đấu ở Premier League.

Tới mùa giải 2012/13, Van Persie đã lập lại thành tích của C.Ronaldo ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo MU. Mùa giải ấy, chân sút người Hà Lan cũng giành Vua phá lưới với 26 pha lập công.

Thực tế, Mohamed Salah đang đứng trước cơ hội rất lớn để xác lập kỷ lục cho riêng mình bởi mùa giải vẫn còn tới 6 vòng. Việc ghi bàn trong 21/32 trận đấu ở Premier League thực sự là kỳ tích đáng nể của chân sút người Ai Cập.

Với 29 bàn, Mohamed Salah cũng đang tiến gần tới kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải Premier League của Alan Shearer và Andy Cole, những người từng ghi 34 bàn/mùa. Thế nhưng, cần nhấn mạnh, ở những mùa giải cựu danh thủ này xác lập kỷ lục, giải Premier League có tới 22 đội và mỗi đội thi đấu tới 42 trận.

CHIA SẺ