Khách mua vé về Vinh viếng bà nội, Vietjet Air đưa thẳng ra… Hà Nội

Khách hàng Nguyễn Thị Vân Anh từ TP.HCM ra Vinh đưa tang bà nội nhưng máy bay Vietjet hạ cánh xuống Hà Nội

Theo nguồn tin của Autoxe, bà nội khách hàng có tên là Vân Anh mất sáng 5/1/2018 và 0 giờ ngày 6/1 đưa đi thiêu ở Hà Tĩnh. Vợ chồng chị Nguyễn Thị Vân Anh tìm cách từ Đà Lạt về quê ở Đô Lương (Nghệ An) thật nhanh.

Theo chị Nguyễn Thị Vân Anh, do từ Đà Lạt ra Vinh chỉ có chuyến bay lúc sáng sớm nên vợ chồng chị phải xuống TP.HCM để mua vé bay về quê trên chuyến TP.HCM – Vinh của Vietjet Air, số hiệu VJ220, giờ ra máy bay lúc 20 giờ 35 phút ngày 5/1/2018.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh từ TP.HCM ra Vinh đưa tang bà nội nhưng máy bay Vietjet hạ cánh xuống Hà Nội

Vé bay từ TP.HCM ra Vinh của khách hàng Vân Anh. Ảnh báo MTG

Chồng chị Vân Anh cho biết, đến 21 giờ 5 phút thì máy bay cất cánh. Điều gây sốc với vợ chồng chị Vân Anh là máy bay Vietjet Air không đáp xuống sân bay Vinh như dự kiến mà lại hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) khoảng 22 giờ 40 phút.

Nguyên nhân nhân viên hãng Vietjet Air đưa ra do thời tiết xấu nên không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh mà phải ra Nội Bài.

Không riêng vợ chồng chị Nguyễn Thị Vân Anh mà luật sư Nguyễn Thế Sơn cùng nhiều khách rất bức xúc vì điều này nên đến gặp đại diện hãng Vietjet Air ở sân bay Nội Bài để làm cho ra lẽ.

Anh Thế Sơn đề nghị anh Xuân, người đại diện hãng Vietjet Air lập biên bản về vụ việc nhưng bị từ chối. Anh Xuân nói hành khách trên chuyến VJ220 chờ 30 phút sẽ có ô tô chở mọi người về Vinh. Thế nhưng, vợ chồng chị Vân Anh và anh Sơn phản đối phương án này vì cách giải quyết của hãng Vietjet Air không thỏa đáng.

Anh Xuân, đại diện hãng Vietjet Air ở sân bay Nội Bài không có câu trả lời thỏa đáng nên 4 vị khách không đồng ý lên xe về Vinh.

Nhân viên Vietjet ra làm việc với vợ chồng chị Vân Anh. 

Được biết, quãng đường xe chạy từ sân bay Nội Bài về Vinh hơn 280 km trở lên và đi mất 5-6 tiếng. Như vậy, vợ chồng chị Vân Anh không thể về Vinh kịp để cùng cả nhà đưa bà nội đi thiêu.

Quay clip livestream toàn bộ vụ việc, chị Vân Anh bức xúc cho biết: “Bà nội mất. 12 giờ cả nhà em về để đi thiêu bà ở Hà Tĩnh. Xe chờ đón ở sân bay Vinh, mà giờ đi ra tận Hà Nội thì không hiểu kiểu gì đây? Bao nhiêu thời gian của người ta tính bằng cái gì? Mà bây giờ từ đây đi về kia, ai mà nhận bố thí cái tiền xe kia được? Ai mà đi được. Trễ bao nhiêu việc của người ta thì như thế nào? Người ta bỏ tiền được từ TP.HCM về Vinh, chẳng nhẽ người ta nhận bố thí từ đây về Vinh lại chắc? Ai mà chờ được. Người chết có đợi mình được không?”.

“Đền tiền vé cũng không hợp lý. Không có đau khổ nào bằng đau khổ này hết… Tẩy chay Vietjet”, chị Vân Anh nói thêm.

Vợ chồng chị Vân Anh, anh Thế Sơn cùng người tên Trương Quang Hưng không đồng ý với cách giải quyết của hãng Vietjet Air nên không lên xe khách, mà đứng chờ ở sân bay Nội Bài chờ câu trả lời thỏa đáng. Anh Xuân nói rằng sẽ ghi nhận thông tin hôm nay và khách muốn khiếu nại gì có thể liên hệ lại với hãng. Sau đó, anh Xuân gọi điện cho ai đó, nói chuyện liên quan đến quy trình, quy tắc nhưng bị phản ứng dữ dội nên đi mất.

Chờ gần 2 tiếng ở sân bay Nội Bài, một nam nhân viên của Vietjet Air đi ra và nói sẽ hỗ trợ cho 4 khách còn ở lại mỗi người 200 ngàn đồng để đi về Vinh, vì ô tô đưa những khách kia đã chạy rồi.

Nam nhân viên Vietjet Air đề nghị hỗ trợ 4 khách mỗi người 200 ngàn đồng để đi về Vinh!

Điều này càng khiến vợ chồng chị Nguyễn Thị Vân Anh, anh Sơn bức xúc hơn và kêu gọi tẩy chay Vietjet Air.

Gần cuối clip livestream, nam nhân viên Vietjet Air lập biên bản và cho 4 vị khách xem với nội dung: “Chuyến bay VJ220 vì lý do thời tiết xấu tại Vinh, không đáp được tại Vinh nên chuyển hướng sang Hà Nội. Sau khi đáp tại Hà Nội, hãng đã có nhân viên hướng dẫn hỗ trợ hành khách và có xe chuyên chở hành khách bằng đường bộ từ Hà Nội về Vinh. Tuy nhiên, 4 hành khách không đồng ý với hướng giải quyết của hãng, khiếu nại với hãng…”.

Biên bản Vietjet Air đưa cho khách hàng. 

Vừa đọc xong đoạn này, anh Sơn càng nổi nóng và cho rằng nam nhân viên Vietjet Air gài khách nên không ký.

Trước đó, liên quan tới việc khách hàng phản ánh về thái độ phục vụ của hãng hàng không Vietjet, trên mạng xã hội đã lan truyền clip ghi lại hình ảnh nam hành khách đi trên chuyến bay của Vietjet từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh, sau khi nghe loa gọi tên ở cửa vào, anh này giơ vé lên và nói: “Tôi đây”. Nhưng nhân viên cho rằng đã trễ giờ và bị huỷ vé, nam hành khách và nhân viên Vietjet đã cự cãi tại quầy, sau đó nữ nhân viên xé vé của anh này.

Báo Thanh niên cho biết, hãng hàng không Vietjet Air đã có thông tin chính thức, cho biết chuyến bay VJ159 từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh ngày 5-11 khởi hành lúc 17 giờ 50 phút và giờ đóng cửa không nhận khách là 17 giờ 35 phút.

Trước thời điểm đóng cửa khởi hành, nhân viên làm thủ tục sân bay phát hiện còn một nam hành khách tên là H., đã check-in tại số ghế 29A nhưng chưa thực hiện thủ tục tại cửa ra máy bay.

Khách hàng bị nhân viên Vietjet Air xé vé. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, nhân viên đã thực hiện tìm kiếm hành khách, tuy nhiên, đến 17 giờ 41 phút, hành khách H., mới có mặt ở cửa ra máy bay.

Theo đại diện Vietjet, để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ và theo quy định, nhân viên làm thủ tục sân bay đã từ chối cho khách lên máy bay, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyển sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.

Cũng theo đại diện Vietjet Air, về tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên làm thủ tục đối với hành khách khi bị trễ chuyến và việc huỷ vé lên máy bay như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng.

Do đó, Vietjet Air đã tổ chức họp và xử lý kỷ luật, đồng thời yêu cầu nhân viên này tham gia lại chương trình đào tạo về phục vụ khách hàng của hãng. Hãng hàng không Vietjet Air cũng khuyến nghị khách hàng cần theo dõi thông tin chuyến bay để đảm bảo kế hoạch đi lại của mình.

CHIA SẺ