Kẻ ấy có tên là Nguyễn Hữu Linh!

Lờ đi, không có nghĩa là cái ác tự biến mất!

Vẫn chưa có lệnh khởi tố Nguyễn Hữu Linh với hành vi dâm ô bé gái 9 tuổi tại chung cư Galaxy 9 (Quận 4, TP.HCM).

Đã đủ đầy về các điều kiện càn và đủ để khởi tố kẻ biến thái này, từ bằng chứng ghi lại bởi camera cho đến luật định và áp lực vừ dư luận xã hội.

Thêm một ngày chậm khởi tố vụ án là thêm một ngày niềm tin vào công lý, vào sự thượng tôn pháp luật của quốc gia bị thử thách, bị lung lay, bị bào mòn.

Lờ đi, giả vờ như không thấy tội ác, không có nghĩa là tội ác không tồn tại, không hoành hành, không nhởn nhơ, không mặt trơ trán bóng miệt thị đám đông đang kiên nhẫn chờ đợi công lý được thực thi.

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh, không đơn thuần là nhằm bảo vệ sự công bằng cho một cô bé. Mà chính là hành động cụ thể để chứng minh cho các điều khoản luật, công ước về bảo vệ trẻ em mà quốc gia đã cam kết với nhân dân, với quốc tế.

Một kẻ như Nguyễn Hữu Linh còn có thể nhởn nhơ ăn cơm ở nhà, uống nước ở nhà ngày nào thì sự tổn thất về uy tín của quốc gia lại càng nặng nề hơn ngày ấy.

Để quốc gia chịu thêm luồn năng lượng tiêu cực từ nhân dân vì một kẻ như Nguyễn Hữu Linh, thật sự không đáng.

Để pháp luật bị thách thức vì một kẻ như Nguyễn Hữu Linh, lại càng không đáng hơn.

Nguyễn Hữu Linh cần bị khởi tố, nhanh chừng nào tốt chừng ấy. Mặc cho đến hôm nay, đã là rất chậm, vô cùng chậm.

Tôi mong rằng những vị lãnh đạo quốc gia, mỗi khi ôm cháu nội hay cháu ngoại của mình, hãy nhớ rằng có một kẻ ấu dâm vẫn đang sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Kẻ ấy có tên là Nguyễn Hữu Linh!

Theo Ngô Nguyệt Hữu