Honda thu hồi hơn 700 ngàn xe ôtô tại Nhật Bản do lỗi túi khí

Nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản Honda Motor Co. ngày 9/6 cho hay họ đang thu hồi khoảng 784.000 chiếc tại thị trường Nhật Bản, bao gồm các mẫu xe tải nhỏ Odyssey, mẫu ôtô nhỏ Fit và mẫu sedan Civic, được sản xuất trong khoảng từ năm 2003 đến 2009 để thay các túi khí bị lỗi.

Các mẫu ôtô trên của Honda được trang bị túi khí của Takata, mà có thể phát nổ trong điều kiện nóng, ẩm. Ước có hơn 100 triệu chiếc ôtô trên toàn cầu cần được thu hồi do vấn đề lỗi túi khí.

Honda triệu hồi gần 800 ngàn xe tại Nhật do lỗi túi khí-AutoXe_1
Mẫu Honda Odyssey 2009

Các doanh nghiệp sản xuất ôtô đang tăng cường thu hồi các xe có trang bị túi khí do Takata Corp (nhà sản xuất phụ tùng ôtô của Nhật Bản) sản xuất, sau khi có thông tin có hơn 100 người bị thương và 13 người thiệt mạng, chủ yếu tại Mỹ, vì liên quan tới các túi khí bị lỗi.

Trong một thông tin khác, hãng Nissan Motor Co mới đây cũng đã thu hồi khoảng 57.200 chiếc ôtô thuộc mẫu Skyline và Infiniti Q50 tại nước này, Bắc Mỹ và một số thị trường khác do bộ phận lái của xe có vấn đề.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ngày 8/6, Nissan sẽ tự nguyện thu hồi khoảng 4.700 xe dòng Altima và 2 dòng xe khác bán tại thị trường Hàn Quốc.

Bộ này nói rằng thiết bị xác định có người ngồi ở ghế hành khách phía trước xe hay không trong các xe nói trên hoạt động không hiệu quả và túi khí của xe không bung khi xảy ra va chạm.

Động thái trên của công ty Nissan Hàn Quốc – chi nhánh của Nissan ở Xứ sở Kimchi – được đưa ra sau khi Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 7/6 đã yêu cầu công ty này thu hồi 824 xe chạy bằng động cơ diesel Qashqai, được bán từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2016, do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trong quá trình kiểm tra