Đưa cựu phó phòng cảnh sát kinh tế Thái Bình ҳâɱ ʜạ¡ nữ sinh ra xét xử

Nữ sinh lớp 9 mất liên lạc nhiều ngày, khi trở về nhà đã phải nhập viện cấp cứu vì bị nhóm nhiều người xâm hại tình dục, trong đó có cán bộ công an tỉnh.

TAND TP. Thái Bình, Thái Bình ngày mai (19.4), sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cựu thượng tá, phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình và 3 đồng phạm “dâm ô” nữ sinh 14 tuổi.

Theo tài liệu, giữa tháng 8.2018, nữ sinh lớp 9, 14 tuổi, trú tại TP Thái Bình, Thái Bình, mất liên lạc nhiều ngày với gia đình, khi trở về nhà đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng.

Sau đó, thân nhân gia đình nữ sinh có đơn tố cáo lên cơ quan công an về việc con gái mình bị hiếp dâm tập thể.

Quá trình xác minh, cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 45 tuổi); Phạm Đức Việt (45 tuổi); Phạm Văn Lam (47 tuổi) và Từ Minh Tuyên (48 tuổi, tất cả đều trú TP. Thái Bình).

Thời điểm bị bắt, Phạm Văn Lam mang cấp bậc thượng tá, giữ chức vụ Phó Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình.

Phiên tòa trước đó bị hoãn lại một tuần, thay vì xét xử vào ngày 22.3, vì lý do luật sư bảo vệ cho bị cáo Phạm Đức Việt làm đơn xin hoãn “vì cần có thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ”.

Luật sư Đặng Văn Sơn (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, đây là vụ án rúng động, gây tâm lý xấu trong dư luận.

Luật sư Sơn – nhấn mạnh: “Việc nữ sinh lớp 9 bị nhóm người đàn ông xâm hại tình dục theo kiểu tập thể, trong đó có người mang quân hàm trong lực lượng công an nhân dân là điều không thể chấp nhận nổi. Việc này không chỉ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn biểu hiện suy đồi đạo đức, lối sống của cán bộ lãnh đạo này.

Những vụ án như thế này cần xử lý nghiêm mới đảm bảo duy trì được niềm tin của nhân dân, làm cơ sở đấu tranh với loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trong bối cảnh hiện nay”.

CHIA SẺ