Cristiano Ronaldo lái thử siêu xe Bugatti Chiron

Siêu sao người Bồ Đào Nha lái siêu xe mới nhất của Bugatti trên đường thử Ehra-Lessien ở Đức.

Ngày 24/2, Cristinano Ronaldo đăng bức ảnh chụp cùng Chiron trên Instagram và thu hút hơn 2,5 triệu lượt thích. Hình ảnh này cũng xuất hiện trên trang mạng xã hội của chính hãng siêu xe Pháp.

Chỉ ít giờ sau, một clip được đăng tải cho thấy siêu sao bóng đá lái siêu xe Chiron trên đường thử của tập đoàn Volkswagen. Clip bắt đầu bằng cảnh Ronaldo đứng lưỡng lự trong garage riêng chất đầy siêu xe, từ Lamborghini Aventador, Ferrari LaFerrari đến McLaren MP4-12C Spider hay cả mẫu siêu sang Rolls-Royce Ghost. Thậm chí ngôi sao Bồ Đào Nha cũng đã có một chiếc Bugatti Veyron.

Đột nhiên có tiếng động cơ đầy phấn khích vang lên và Chiron chạy vào. Bước xuống xe là Andy Wallace, tay lái thử chuyên nghiệp của Bugatti. Sau đó là những cảnh quay tốc độ tại Ehra-Lessien.

Cristiano Ronaldo lái thử siêu xe Bugatti Chiron
Ảnh Cristiano Ronaldo và Bugatti Chiron xuất hiện trên tài khoản Instagram của cả ngôi sao bóng đá và hãng siêu xe Pháp.

Bugatti Chiron mang sứ mệnh thay thế ông hoàng tốc độ Veyron. Hãng siêu xe Pháp tất nhiên không thể đi lùi, vì thế người kế nhiệm còn khó khăn hơn khi phải vượt qua đàn anh và vượt qua các đối thủ.

Động cơ vẫn tương tự người cũ, loại 8 lít W16 nhưng sức mạnh thì bỏ xa. Chiron có công suất tối đa 1.500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, trong khi những con số này ở bản mạnh nhất Veyron Supersport là 1.200 mã lực và 1.500 Nm.

Theo thông tin của hãng, Chiron chinh phục quãng đường nước rút 100 m chưa tới 2,5 giây, tốc độ tối đa 420 km/h. Bugatti cho biết hãng hướng tới kỷ lục tốc độ mới, để làm điều này Chiron có 4 bộ tăng áp tạo thành hệ thống “tăng áp hai tầng” nhằm triệt tiêu độ trễ, nhược điểm cố hữu của công nghệ tăng áp.

Bugatti lên kế hoạch sản xuất 500 xe từ mùa thu 2016 và đã bán hết 150 xe qua đặt hàng, mặc dù mức giá tới 2,6 triệu USD.

autoxe.net