Câu chuyện khác phường !!!

Buồn, buồn rất nhiều, nhưng nói nhiều thì lại sợ anh em đã khuất mặt khuất mài không vui. Thôi tối về canh trực ban zô khiều giò nó chơi nha 2 huynh đệ !!!

Tôi là thằng tập tành tham gia cái hoạt động này từ thời 2013, 5 năm là đủ để nghiệm ra nhiều điều xung quanh mình cũng như những bất cập buộc mình phải chấp nhận nó.

Ngành Công An, có người tốt có người xấu, có người làm Công An vì tiền và có người làm Công An vì lý tưởng sống.

Người làm vì tiền vốn dĩ sẽ rất lười biếng, hèn nhát, không xem trách nhiệm bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ cao cả. Với họ, trách nhiệm bảo vệ bản thân của họ là vấn đề được ưu tiên tuyệt đối, nên sẽ không có chuyện họ lao mình vào đám côn đồ đang chém nhau, không phi xe tốc độ 100km/h để bắt cướp và thường có những câu nói vô trách nhiệm kiểu như “Phường khác em ơi”.

Người làm bằng lý tưởng sống thì sao ?

Có những trinh sát tôi biết đến họ sẵn sàng bỏ vợ con ở nhà cả tuần để lên đường đi truy bắt các đối tượng nguy hiểm. Ra đường, thấy chuyện bất bình là xông pha vào hiến máu, chuyện gãy tay gãy chân là chuyện hằng ngày, họ không mưu cầu được mất, thậm chí cái giấy khen – bằng khen là những thứ vô giá trị với họ.

Họ tự ý thức được rằng trách nhiệm bảo vệ nhân dân, bày trừ cái xấu là của họ. Sau vụ hiệp sĩ bị đâm, có nhiều ông thuộc dạng này inbox mình :” Anh buồn quá, nghe dân chửi mà anh buồn không ngủ được, phải chi lúc đó có anh ở đó thì hay biết mấy, anh bắn chết mẹ thằng cướp là xong ngay”.

Câu chuyện “Phường khác em ơi”, là một chủ đề muôn thuở xưa giờ rồi, thứ 1 là do quy định ở trên, thứ 2 là do anh cán bộ đó chưa hình dung được mức độ nghiêm trọng của câu chuyện nên mới phát ngôn kiểu vô tâm như vậy.

Cái tôi trách ở đây, là tại sao Công An Phường cách biện trường mấy chục mét mà tại sao các anh lại để đối tượng gây án rồi trốn thoát dễ dàng như vậy ?

Phải chăng khi chạy ra hiện trường, thấy nó đi xe độ và trên tay cầm hung khí thì các anh đá xi nhan quay đầu xe đi đường khác ?

Một phút ẩu đả giữa 2 bên, với khoảng cách vài chục mét không lẽ không nghe thấy, không lẻ vài chục mét mà Phường mất 5 phút để ra tận nơi hay sao ?

Buồn, buồn rất nhiều, nhưng nói nhiều thì lại sợ anh em đã khuất mặt khuất mài không vui. Thôi tối về canh trực ban zô khiều giò nó chơi nha 2 huynh đệ !!!

Nguồn HSĐP Sin Việt Nguyễn.

CHIA SẺ