BMW Series 5 hoàn toàn mới bị bắt gặp trên đường cao tốc ở Đức

Hiện tại, thế hệ Series 5 thứ bảy đang được BMW liên tục chạy thử ở nhiều nơi trên thế giới. Những hình ảnh ghi lại cho thấy chiếc sedan hạng sang cỡ trung có nhiều nét tương đồng với đàn anh Series 7 mới ra mắt vừa qua.

BMW-5-2

Một thợ săn ảnh có tên Daniel đến từ Zagred, Croatia đã vô tình chụp được những hình ảnh Series 5 thế hệ 2018 đang chạy thử ở đường cao tốc Autobahn – đường cao tốc không giới hạn tốc độ – ngoại ô Munich (Đức). Bề ngoài hiếc xe được ngụy trang rất kỹ lưỡng tuy vậy, không khó để nhận ra cụm đèn hậu có kiểu dáng na ná chiếc sedan cỡ lớn Series 7.

2017-BMW-5-Series-shows-its-side-profile-in-new-spyshots

Trong khi đó, tại Trung Quốc chiếc xe đã dần hé lộ những nét mới trong thiết kế của mình. Cụm đèn pha tương tự như Series 7. Đáng chú ý, một trong những nâng cấp đáng giá trên Series 5 mới chính là nền tảng CLAR dẫn động cầu sau với công nghệ “Carbon Core”. Nền tảng mới sử dụng sợi carbon, nhôm, ma-giê và thép cường lực làm vật liệu chính cấu thành bộ khung, điều này giúp chiếc xe giảm hơn 100 kg nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng vững trước va chạm.

2017-BMW-5-Series-shows-its-headlight-design-in-new-spyshots

Ở khía cạnh vận hành, song hành cùng nền tảng CLAR là dải động cơ mới từ 2.0L cho tới 4.4L. Toàn bộ các động cơ cũ ở các mẫu xe chủ lực sẽ được BMW thay thế bằng loạt động cơ xăng và diesel mới.

Về phần mình, dòng động cơ diesel mã N47 cũ sẽ được thay thế bằng động cơ tăng áp 2.0 4 xy-lanh B47, động cơ 3.0 tăng áp 6 xy-lanh thẳng hàng B57. Dòng động cơ xăng gồm động cơ tăng áp 2.0 4 xy-lanh B48 và động cơ 6 xy-lanh 3.0 B58. Ở các biến thể hiệu năng cao M550i và M5 sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 4.4L.

Sau nhiều năm tồn tại, Series 5 vẫn được xem là một mẫu xe “một chín một mười” với Mercedes-Benz E-Class. Được biết, BMW sẽ trình làng Series 5 2018 vào tháng 10 tới tại triển lãm Paris