Bình Phước: Ăn bưởi lấy từ bàn thờ bé gái 4 tuổi ‘ra đi’ mãi mãi, hai bé khác…

Theo thông tin từ người nhà cho biết, trong buổi sáng 23/2, các nạn nhân có cùng nhau ăn một quả bưởi do một gia đình hàng xóm mua ở chợ.

Ngày 27/2, thông tin từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, hiện đơn vị này đang nỗ lực xác minh, làm rõ xung quanh cái chết một bé gái sau khi ăn trái cây cúng trên bàn thờ ở nhà hàng xóm.

Bình Phước: Ăn bưởi lấy từ bàn thờ bé gái 4 tuổi ‘ra đi’ mãi mãi, hai bé khác…

Bé Thị Chích (14 tuổi) đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, khoảng 9 giờ ngày 23/2, hai con gái của anh Điểu Lâm (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) là Thị Chích (12 tuổi) và Thị Bích (4 tuổi), cùng bé Thị Bôi (14 tuổi, gần nhà bé Chích), đến nhà ông C (cùng trú xã Bom Bo) để chơi. Nhà ông C cách nhà anh Lâm khoảng 200m.

Thấy các cháu đến chơi, ông C lấy trái cây đang cúng trên bàn thờ xuống, cắt cho các bé ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, cả 3 em về tới nhà thì xuất hiện các triệu chứng đau đầu, nôn, chóng mặt và tiêu chảy.

Gia đình đã nhanh chóng đưa các cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bé Thị Bích còn quá nhỏ, sức khỏe yếu nên đã tử vong khi chưa kịp đi cấp cứu. Bé Thị Chích và Thị Bôi sức đề kháng tốt hơn, được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm.

Bình Phước: Ăn bưởi lấy từ bàn thờ bé gái 4 tuổi ‘ra đi’ mãi mãi, hai bé khác…

 

Theo CAND, Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bù Đăng phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, thu thập vật chứng để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo lời giải trình của chủ nhà, trái bưởi trên được ông Cấn mua từ chợ để về cúng, khi cho các cháu ăn thì bất ngờ xảy ra tình trạng trên.

Theo ghi nhận, gia đình anh Điểu Lâm hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không có đất sản xuất. Gia đình anh có đến 10 người, hai vợ chồng và 8 người con, sống tạm bợ trong căn chòi tranh rách nát tại vườn điều của người hàng xóm cho mượn đất dựng tạm.

Sau vụ việc thương tâm, phía chính quyền địa phương huyện Bù Đăng đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

CHIA SẺ