Bầu Đức: Không giống Miura, ông Park có đẳng cấp World Cup

Ông bầu CLB HAGL cho rằng HLV Park Hang Seo là nhà cầm quân có tài năng, dù từng bị một số người nghi ngờ về năng lực trong những ngày đầu nhận chức HLV trưởng ĐTQG.

Theo bầu Đức đánh giá, HLV Park Hang Seo có tài cầm quân. Điều này thể hiện qua những gì U23 Việt Nam trình diễn ở VCK 23 châu Á 2018.

“Thắng thua là chuyện bình thường, quan trọng là lối đá. Nhìn lối chơi là biết có tài hay không. Không giống như Miura, ông Park có đẳng cấp World Cup, vì từng làm trợ lý ở đội bóng vào bán kết World Cup, cả châu Á chưa có mấy ai được như thế”, bầu Đức nhận xét về ông Park.

Chia sẻ với người viết, bầu Đức cho rằng trận thắng U23 Australia cũng chưa có gì đặc biệt. U23 Việt Nam vẫn còn một trận đấu quan trọng ở phía trước. Đó là cuộc chiến giành vé đi tiếp với U23 Syria. Thế nên, mọi chuyện vẫn chưa nói được gì.

Bầu Đức: Không giống Miura, ông Park có đẳng cấp World Cup

U23 Việt Nam có cơ hội giành vé vào tứ kết.

Hơn hết, một chiến thắng trước U23 Australia cũng không thể nói Việt Nam đã có thể vươn tầm châu Á. Vì trong quá khứ thì bóng đá Việt Nam từng hạ những Hàn Quốc, Olympic Iran, hay U19 Việt Nam có 2 lần hạ U19 Australia nhưng tất cả chỉ mang lại niềm vui nhất thời.

Ngoài ra, bầu Đức cho rằng bất kỳ ai cũng cần có thời gian để chứng tỏ tài năng. Ông Park thời điểm vừa nhận chức thì một số người đã vội đánh giá, điều ấy không chính xác. Bây giờ, ông thầy người Hàn Quốc cầm quân đánh trận thì mới nhìn nhận đúng được.

Tối nay (17/1), U23 Việt Nam gặp U23 Syria ở loạt cuối bảng D. Một trận đấu hết sức quan trọng và U23 Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp nếu có 3 điểm trước đội bóng Tây Á.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam hạ U23 Australia. Một chiến thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung.

Bầu Đức: Không giống Miura, ông Park có đẳng cấp World Cup

HLV Park Hang Seo liệu có giúp U23 Việt Nam vào tứ kết?

Ông thầy người Hàn Quốc đang có cơ hội viết tiếp lịch sử nếu giúp U23 Việt Nam hạ U23 Syria để giành vé vào vòng tứ kết. Đây là điều chưa từng xảy ra với bóng đá Việt Nam. Ở khu vực, Malaysia là đội duy nhất làm được điều này, sau khi chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia.

Trước thời HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam cũng từng dự VCK U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, U23 Việt Nam của HLV Miura đã thua cả 3 trận ở vòng bảng nên sớm về nước. Hy vọng rằng, ông Park từng cùng Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002 sẽ có đủ kinh nghiệm giúp U23 Việt Nam vào tứ kết giải đấu năm nay.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria diễn ra vào lúc 18h30, được trực tiếp trên VTV6.