Hoài Linh cười không ngớt, Trường Giang vã mồ hôi và bản chất con người Đức Phúc

Nếu không có phẫu thuật thẩm mỹ, một tài năng, một nghệ sĩ dễ thương sẽ bị bỏ quên vì những lời chê bai vì nhan sắc.

3 ngày kể từ khi số mới nhất của Ơn giời cậu đây rồi có Đức Phúc tham gia lên sóng, cư dân mạng vẫn truyền tay nhau đoạn video quay lại phần thi của nam ca sĩ trẻ. Có người còn xem đi xem lại mà không thể ngừng cười.

Tất nhiên, khán giả cười cho Đức Phúc không phải vì anh quá duyên dáng bởi so về độ duyên dáng, anh sánh thế nào được với Khả Như. Còn về độ “lầy” thì Đức Phúc thì vẫn phải gọi Hoàng Rapper một tiếng “sư phụ”. Nhưng bù lại, anh có sự thật thà mà ba người chơi còn lại không mang vào được trong căn phòng bí mật.

Chính sự lễ phép, chừng mực và ngô nghê đó đã khiến nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh quên cả ghi chép, danh hài Trường Giang vã mồ hôi và Lâm Vĩ Dạ chỉ biết quay mặt vào sân khấu để cười mà quên cả diễn xuất.

Hoài Linh cười không ngớt, Trường Giang vã mồ hôi và bản chất con người Đức Phúc

Nhờ hiệu ứng tuyệt vời của đêm thi, lượng fan của Đức Phúc tăng lên chóng mặt. Khán giả bắt đầu tìm kiếm những đoạn clip có liên quan đến anh.

Để rồi sau khi xem xong, tất cả đều nhận ra những gì họ được xem trong Ơn trời cậu đây rồi không phải là một vở kịch mà chính là con người dễ thương của Đức Phúc.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi Đức Phúc bất ngờ xuất hiện với diện mạo điển trai mới, một cuộc tranh cãi rất gay gắt đã nổ ra. Việc nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ được mang ra khẩu chiến ở mọi nơi, mọi lúc.

Đức Phúc xưng “mày tao” với Trường Giang.

Người ủng hộ có, người phản bác cũng nhiều. Ai cũng có những lý lẽ đanh thép để bảo vệ cho quan điểm của mình, dù trong số họ không ai từng bị ép vào đường cùng, từng phải gồng mình chống chọi lại khoảng thời gian áp lực vì sự chê bai như Đức Phúc.

Hoài Linh cười không ngớt, Trường Giang vã mồ hôi và bản chất con người Đức Phúc

Hình ảnh Đức Phúc ngày đăng quang The Voice 2015 khi chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Bị tước đi quyền được hát vì không đẹp bằng người, Đức Phúc phải chấp nhận bước lên bàn mổ, dù trước đó khi dấn thân theo đam mê, anh và gia đình chưa bao giờ nghĩ rằng đó là con đường phải bước.

May mắn là bây giờ, khi nhìn vào những gì nam ca sĩ đã, đang và sắp làm được, bản thân Đức Phúc lẫn công chúng đều nhận ra đó là quyết định chính xác.

Bởi nếu ngày đó, Đức Phúc không phẫu thuật thẩm mỹ, anh sẽ chẳng có cơ hội xuất hiện nhiều như bây giờ mà có khi đang ngồi trong xó nhà để tự hát tự nghe.

Nếu ngày đó, Đức Phúc không phẫu thuật thẩm mỹ, khán giả sẽ dần quên mất anh, quên mất một giọng ca tình cảm và khác biệt. Hoặc nếu có nhắc đến anh, số đông cũng chỉ nhớ đến gương mặt không rõ khóc hay cười thời khắc đăng quang.

Tất nhiên nói như vậy không đồng nghĩa với việc chúng ta đang cổ xúy cho việc phẫu thuật thẩm mỹ, bởi kéo theo ước muốn làm đẹp đó có khi là những hệ lụy kéo dài đến suốt cuộc đời.

Showbiz Việt vẫn còn đó một Hoàng Tôn phải lên tiếng kêu cứu vì gương mặt biến dạng với chiếc mũi hỏng, vẫn còn đó một Kelly suýt phải cắt bỏ cằm vì hoại tử, vẫn còn đó một Ngân Khánh, một Đinh Ngọc Diệp với gương mặt cứng đờ, khiến khán giả tiếc nuối vì nhan sắc cũ…

Song với trường hợp của Đức Phúc, có lẽ nên nói lời cảm ơn với phương thức làm đẹp đầy đau đớn này. Vì nếu không có nó, chẳng có cơ hội nào mở ra cho Đức Phúc. Chuyện anh được mời xuất hiện trên thảm đỏ các sự kiện giải trí sẽ khó hơn lên trời. Còn đam mê ca hát thôi thì đành phải gác lại theo miệng tiếng người đời.

Và sự thiếu vắng đó chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến Đức Phúc mà còn với khán giả. Anh không có cơ hội xuất hiện, làm sao khán giả được nghe giọng hát ngọt ngào. Họ cũng chẳng thể biết tới một nam ca sĩ dễ thương, thành thật và ngô nghê hiếm hoi trong showbiz vốn dĩ đầy rẫy quá nhiều thứ nhức đầu.

CHIA SẺ