Xe CRV sụt giá thảm, chủ salon khóc ngất

CRV mới chưa về, xe cũ đã mất giá, chủ xe như ngồi trên lửa

Trước hàng loạt thông tin xe Thái, Indonesia nhập về Việt Na, thị trường xe hơi Việt đang ở trạng thái vui có, buồn có, sợ hãi có và quyết tâm có.

Với những tín đồ xe Thái, những người vốn trung thành với xe Honda, Toyota của Nhật bởi trong thời gian dài chờ đợi, họ sắp được chứng kiến và mua tận tay chiếc xe không thuế từ Thái Lan vốn được nhiều người yêu thích.

Xe CRV sụt giá thảm, chủ salon khóc ngất

Buồn nhất cũng chính là họ, vì sau khi Honda tuyên bố nhập được lô xe 2.000 chiếc về Việt Nam, nay đã là cuối tháng 3 nhưng vẫn chưa có chiếc xe mới nằm trong lô đó được trao tay của người tiêu dùng Việt, họ vẫn chờ và chờ thêm không biết bao giờ.

Sợ hãi, là tâm lý của những người sở hữu xe CRV cũ hoặc chủ xe ôm lô hàng CRV cũ không thể bán được xe, cho dù mất công quảng cáo, khuyến mãi đủ mọi nơi. Giá xe mới được niêm yết giảm gần 200 triệu đồng so với cách đây 2 tháng trước Tết Mậu Tuất, song điều này chưa ai dám chắc giá dòng xe này sẽ không hạ xuống thấp hơn bởi lẽ sau Honda nhập xe, thì rất nhiều hãng khác cũng tuyên bố đang trên đường đưa những chiếc xe không thuế đầu tiên về Việt Nam và chắc chắn cuộc chiến giá xe trong từ tháng 4, tháng 5 và tháng sẽ càng nóng hơn bao giờ hết.

Thực tế, theo nhiều người ngại mua xe CRV cũ vì dòng xe này có dung tích xe tương đối lớn từ 2.0L đến 2.4L, chỉ phù hợp với gia đình, dòng xe này không có động cơ máy dầu như các xe Everest, SantaFe. Bản thân dòng xe này cũng được định giá là dòng xe tầm trung do đó có thể kém cạnh tranh so với các dòng xe kinh doanh khác như Innova và SantaFe cùng Everest (ở phân khúc máy dầu).

CHIA SẺ