Piaggio Medley S150 ra mắt tại Việt Nam

Chỉ 3 tháng sau khi giới thiệu 2 phiên bản của mẫu xe ga Medley hoàn toàn mới ra thị trường Việt, hãng xe Ý đã bổ sung thêm phiên bản động cơ 150cc để tăng sức cạnh tranh cho dòng xe này trên thị trường.

Về thiết kế, Piaggio Medley S150 phiên bản thể thao không có nhiều điểm khác biệt so với hai phiên bản đã có mặt trước với thân hình gọn nhẹ của một chiếc xe đô thị kết hợp với tính năng động của một xe ga bánh lớn và sự tiện lợi của một tay ga đường trường.

Piaggio Medley S150-autoxe_2

Piaggio Medley S150 sở hữu khung xe đặc trưng của mọt mẫu xe tay ga bánh lớn, đảm bảo dễ dàng khi điều khiển cũng như độ bám đường cao hơn so với những chiếc xe ga bánh nhỏ. Medley vẫn giữ sự cân đối của một chiếc tay ga chuẩn mực với tính bảo vệ, khả năng chứa đồ và yên xe rộng đảm bảo sự thoải mái tối đa cho người lái và cả người ngồi sau.

Các kết cấu chịu lực của Piaggio Medley có thiết kế dạng “nôi đơn thấp” bằng những ống thép gia cố, góp phần vào sức mạnh tổng thể của cả chiếc xe, đảm bảo vị trí ngồi thấp và thuận tiện cho người lái.

Tất nhiên, với chiều cao 799mm, Piaggio Medley S150 phù hợp với nam giới có chiều cao khoảng 1m70, đặc biệt là khi sử dụng đường trường.

Medley ABS được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên cả hai bánh. Đây cũng là chiếc xe tay ga sử dụng động cơ 150 phân khối đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam được trang bị tính năng này.

Piaggio Medley S150-autoxe_3

Hệ thống phanh gồm hai phanh đĩa đường kính 260 và 240mm được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS hai kênh tiêu chuẩn. Mỗi bánh xe có một bộ cảm biến và một đĩa đọc tốc độ cho phép phát hiện ngay lập tức những thay đổi về tốc độ.

Các cảm biến đối thoại với một bộ điều khiển thủy lực hai kênh, sẽ kích hoạt hệ thống ABS nếu một trong hai bánh xe giảm tốc đột ngột đối với chiếc xe, các cảm biến sẽ tránh bó cứng phanh và đảm bảo sự ổn định và hiệu quả phanh tức thì ngay cả trên mặt đường với ma sát thấp.

Medley mới vẫn sử dụng động cơ iGet nhưng nâng cấp lên 150cc sản sinh công suất tối đa 11 kw tại 7.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,4 Nm tại 6.400 vòng/phút, phun nhiên liệu điện tử, phối khí bốn van và làm mát bằng dung dịch. Đây là động cơ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại so với những động cơ khác trong cùng phân khúc về hiệu suất và thân thiện với môi trường.

Ngoài hệ thống phanh ABS trên cả 2 bánh, Piaggio Medley S150 cũng được trang bị hệ thống dừng tạm thời “Start & Stop”, tự động tắt động cơ khi dừng xe và tự khởi động lại khi lên ga. Đồng thời, phiên bản này cũng có thêm một chân sạc điện thoại để người dùng sử dụng khi cần thiết.

Phiên bản thể thao Medley S150 được giới thiệu ra thị trường vào tháng 6 và có giá 86 triệu đồng.

NGUỒNictnews
CHIA SẺ