Phân khúc SUV ăn khách tại Trung Quốc

Con số nói trên cao hơn giai đoạn cùng kỳ năm ngoái tới 45%, theo số liệu công bố bởi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Tốc độ tăng trưởng phân khúc SUV trong vài năm trở lại đây tại Trung Quốc là cực kỳ cao khi vượt ngưỡng 50% trong năm 2013 và 2015 (37,28% trong năm 2014).

Screenshot 2016-07-19 00.33.37.png

Một đặc điểm khá đặc biệt tại phân khúc SUV tại Trung Quốc là việc các mẫu SUV ở đây không có quá nhiều sự khác biệt trong khi giá thành lại khá tương đồng. Cộng thêm việc các hãng xe “lười” phân tích thị hiếu khách hàng và phân khúc SUV đã nghiễm nhiên trở thành phân khúc hot và cũng mang nặng tính cạnh tranh nhất trên thị trường ô tô.

Trong bối cảnh đó, các dòng SUV nội địa đã bắt đầu lấy lại được thị phần từ tay SUV nhập khẩu. Khoảng cách giữa 2 bên từ 45% trong năm 2013 chỉ còn 3% trong năm ngoái (với ưu thế nhỉnh hơn về phía SUV nhập khẩu) và cán cân có thể sẽ đảo chiều ngay trong năm nay.

Hiện tại đang có ngày một nhiều các thương hiệu xe trên toàn cầu cũng như tại Trung Quốc tìm cách thâm nhập vào phân khúc SUV tại đây. Tất nhiên, trong bối cảnh các dòng SUV đang được bày bán nhan nhản tại khắp các showroom trải dọc lãnh thổ Trung Quốc, cơ hội cho những người đến sau là cực kỳ nhỏ.

NGUỒNautonet
CHIA SẺ