Cuộc chiến giữa ông ngoại … và ông nội ôtô !

Bộ GTVT ban hành Thông tư 03 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với ô tô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định 116/2017/NĐ-CP; vừa có hiệu lực từ ngày 1.3 hôm qua!

CUỘC CHIẾN CỦA ÔNG NGOẠI Vs. ÔNG NỘI.

Bộ GTVT ban hành Thông tư 03 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với ô tô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định 116/2017/NĐ-CP; vừa có hiệu lực từ ngày 1.3 hôm qua!

Theo đó, ô tô cũ khi NK vô Việt Nam phải được kiểm tra từng xe, còn xe chưa chạy cũng phải được kiểm tra đối với từng lô – mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại phải được kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật …blah blah…

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện xe đã sử dụng có sự thay đổi so với xe xuất xưởng ban đầu thì DN phải xuất trình các tài liệu của cơ quan quản lý phương tiện nước ngoài với chiếc xe đó.

Ngặt hen ;v

Nói sơ sơ, cái NĐ166 trên xuất phát từ ý kiến của Bộ Công Thương trước làn sóng ôtô ASEAN diện thuế 0% sắp tràn vô, nhằm ngăn ngừa các thể loại xe chất lượng thấp từ các nước có nền công nghiệp ô tô trung bình đổ vào Việt Nam; tránh cả việc DNNN vô kiếm lợi nhuận nhanh chóng rồi rút khỏi thị trường.

Nâng…quan điểm một tí, NĐ116 còn ngăn chặn cả mấy ông lắp ráp ô tô ham lợi đổ qua buôn xe chất lượng thấp làm phá sản chiến lược phát triển ngành ô tô Việt Nam.

Sau khi NĐ116 ra đời, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vô Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm tới nay. Mấy ông chủ yếu nhập ô tô từ Thái, Indo đã liên tục kiến nghị chính phủ sửa luật để có thể nhập xe dễ dàng.

Trước sức ép và yêu sách của các DNNN như Toyota, Honda; mấy ngày trước khi chính sách mới có hiệu lựa (26.2), Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã phải mời Tham tán, Đại sứ các nước liên quan đến đối thoại với các nhà sản xuất/lắp ráp VN về các liên quan đến việc thực hiện NĐ116.

– Căng thẳng gia tăng giữa ông nội và… ông ngoại ô tô !

Khả năng chính phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ nhượng bộ các DNNN và chỉnh sửa lại chính sách!? Nếu như vậy, vẻ như VN đã không còn tự chủ trong chiến lược phát triển kinh tế của mình. Việc buông lỏng dễ đưa VN trở thành thị trường của các dòng xe kém chất lượng từ các nước ASEAN tràn vào!

– Xe sản xuất và lắp ráp trong nước trước khi xuất xưởng ;v

CHIA SẺ