5 mẫu ô tô bán chạy nhất nửa đầu năm 2016 tại Việt Nam

Theo như số liệu thống kê của VAMA thì Ford Ranger vẫn đang cho thấy sức mạnh không chỉ tại phân khúc xe bán tải và còn ở cả thị trường xe hơi Việt Nam. Dưới đây là 5 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016:

Ford Ranger (doanh số: 6.868 xe)

ford-ranger_resize

Với giá bán dao động từ 619 triệu đồng, mẫu bán tải nước Mỹ vẫn cho thấy sức hút lớn tới người tiêu dùng Việt. Trong phân khúc bán tải, đối thủ được coi là đáng kể nhất của Ranger là Mazda BT-50 cũng vẫn còn khoảng cách khá xa. Những ưu điểm về ngoại hình, công nghệ cùng sức mạnh vốn có của dòng bán tải Mỹ cùng xu hướng nở rộ dùng xe bán tải của người Việt trong vài năm gần đây, dễ hiểu vì sao Ford Ranger lại có được vị trí như vậy.

Toyota Vios (doanh số: 6.449 xe)

xe-toyota-vios5_resize

Mẫu xe sedan hạng B của Toyota khá hài hước khi trở thành đối thủ duy nhất có thể cạnh tranh ngôi vị “Xe bán chạy nhất tháng” cùng Ford Ranger tại Việt Nam. Một chiếc bán tải và một chiếc sedan lại có cuộc chiến sát sao về doanh số, nếu cách đây vài năm thôi thì có lẽ chẳng người Việt nào biết về xe lại nghĩ đến. Tuy phải đối mặt với nhiều đối thủ mới, nhưng với thương hiệu gắn bó nhiều năm tại Việt Nam, Toyota Vios vẫn là ” hũ mật” của hãng xe Nhật ở thị trường hơn 90 triệu dân này. Hiện Toyota Vios có các phiên bản 1.3J, 1.5 E và 1.5G và giá bán xung quanh ở mức từ 541-622 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Toyota Fortuner (doanh số: 5.464 xe)

SUV20150210_resize

Mẫu SUV tầm trung vẫn cho thấy sức hút và doanh số bền bỉ đáng kinh ngạc. Điểm mạnh của mẫu SUV này là kết hợp tốt giữa tiện nghi của một chiếc SUV đô thị đồng thời vẫn giữ được khả năng off-road kha khá. Thêm vào nữa với phiên bản máy dầu, Toyota Fortuner cũng đem lại sự đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn. Giá bán của mẫu xe này ở thị trường Việt Nam từ 947 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng.

Toyota Innova (doanh số: 5.185 xe)

toyota-innova-2014_9792_resize

“Ông vua MPV” không phải là danh xưng quá đối với Toyota Innova khi trong phân khúc xe gia đình đa dụng phổ thông, chưa có mẫu xe nào vượt mặt được Innova suốt 10 năm qua kể từ khi mẫu xe này ra mắt. Sự đa năng của mẫu xe này khi vừa là xe gia đình nhưng cũng có thể sử dụng phù hợp để kinh doanh chuyên chở khách, khiến Toyota Innova luôn nằm trong top các mẫu xe có giá bán lại tốt nhất ở Việt Nam. Hiện giá bán khởi điểm thấp nhất là dòng Innova E với 758 triệu đồng. Cao nhất là Innova V với giá 867 triệu đồng.

Kia Morning (doanh số: 5.185 xe)

kia-morning-2014-voa-auto_resize

Chiếc xe compact (cỡ nhỏ) dành cho đô thị này từ nhiều năm nay đã trở thành cái tên quen thuộc và được nhiều người Việt sử dụng. Tại Việt Nam, đối thủ ngang tài ngang sức của Kia Morning chính là Hyundai i10, tuy nhiên phân khúc xe hơi của Hyundai lại không nằm trong khối VAMA, nên số liệu bán hàng thực sự của mẫu i10 không được công bố. Nhưng có thể nói Kia Morning chắc chắn không kém cạnh người đồng hương, khi mẫu xe này không chỉ được nhiều gia đình trẻ mới mua xe lựa chọn mà còn có các doanh nghiệp Taxi sử dụng. Hiện giá bán mẫu xe này chính hãng vào khoảng từ 330 triệu đồng.