Xác minh thông tin CSGT chèn ép, bắt nông dân bán mì cho thương lái

Thanh tra công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc để điều tra, xác minh làm rõ thông tin về việc Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Ea Súp bị tố chèn ép người dân.

Chiều 13/3, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Thanh tra công an tỉnh đã vào cuộc để điều tra, xác minh làm rõ thông tin về việc Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Ea Súp vào rẫy của người dân, bắt xe chở mì.

Đồng thời, công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Ea Súp báo cáo cụ thể về sự việc trên.

Theo đó, cơ quan chức năng khẳng định không có chuyện CSGT vào rẫy bắt xe chở mì như người dân phản ánh mà chỉ thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến đường giao thông.

Sau khi được UBND huyện giải thích cụ thể, người dân đã rời trụ sở để ra về,

Ngày 12/3, một số người dân đến phản ánh về việc lực lượng CSGT vào tận rẫy, bắt xe chở mì đồng thời cản trở, ép nông dân bán mì với mức giá rẻ mạt cho một thương lái.

Qua xác minh ban đầu, lực lượng chức năng khẳng định các thông tin trên không chính xác. Bởi, hiện nay đang trong vụ thu hoạch mì nên người dân đa phần sử dụng xe độ để vận chuyển, gây mất trật tự an toàn giao thông. Chính vì thế, lực lượng CSGT phải kiểm tra, xử lý để đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa

Theo Đại tá Phạm Văn Sơn – Trưởng Công an huyện Ea Súp thông tin, trước đó CSGT bắt giữ một số xe độ chế, xe máy kéo, xe không giấy tờ, không gắn biển số… sử dụng chở mì về đơn vị để xử lý.

Tuy nhiên, do sợ mì để lâu bị hư hỏng nên người dân đã đến xin đưa mì đi tiêu thụ. Do đó, công an huyện đã tạo điều kiện giúp đỡ người dân đem mì về bán rồi đưa xe vi phạm về xử phạt.

Đại tá Sơn cũng khẳng định không có chuyện CSGT ép người dân bán mì cho một thương lái, nhưng để làm rõ vấn đề trên cơ quan chức năng vẫn tiến hành điều tra.

CHIA SẺ