Webtretho ngang nhiên xúc phạm gia đình liệt sỹ Trường Sa/DK1

WEBTRETHO NGANG NHIÊN XÚC PHẠM GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TRƯỜNG SA/DK 1

Đây không phải lần đầu trang mạng khá nổi tiếng này câu like câu view bất chấp đạo đức như thế.

Hình ảnh người phụ nữ khóc mà bạn đang xem là cô giáo Dương Thị Hoa, giáo viên Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp (TP Vũng Tàu). Cô Hoa là chị ruột của liệt sĩ, Thượng úy, trắc thủ ra-đa Dương Văn Bắc .

Liệt sĩ Dương Văn Bắc hy sinh tại Nhà giàn DK1/11 (Nhà giàn Tư Chính 3) trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, gia cố các thiết bị nhà giàn vào ca trực sáng sớm 7/10/2014.

Tấm ảnh trên được chụp lúc 6 giờ sáng ngày 9-10 tại Quân cảng Hải đội 812, Vùng 2 Hải quân. Hôm đó cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Hải đội 812, Trung đoàn Ra-đa 251 và gia đình đón thi thể anh Bắc được tàu Kiểm ngư KN-812 đưa về đất liền.

Tấm ảnh chụp cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng, được WEBTRETHO lấy minh hoạ cho hai bài báo không liên quan: Một bài báo về người mẹ có con gái bị xâm hại; và một bài báo về người mẹ có con gái 14 tuổi theo trai yêu đương nhăng nhít rồi nhảy cầu tự tử.

Gia đình liệt sĩ đã thông báo nhưng trang web này không gỡ mà trả lời kẻ cả: “ít nhất cũng 24 hoặc 48 giờ sau mới xử lý!”

Webtretho thuôc Cty cổ phần LINE VIỆT NAM. Dù không phải là tờ báo, nhưng họ đã kiếm tiền từ sự quan tâm của công chúng bằng cách đưa tin như báo chí. Dựa trên giấy phép hoạt động mạng xã hội số 385/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp.

Thông tin lừa đảo và ngang nhiên xúc phạm nhân phẩm thân nhân liệt sĩ thế này, thì những thứ khác Webtretho viết ra liệu có đáng cho độc giả phải đọc?

Với kiểu làm ăn thế này, sẽ rất ngạc nhiên nếu cái mạng xã hội này không bị Bộ TTTT rút giấy phép!

Tôi chưa bao giờ đề nghị ai share bài viết của mình. Riêng với bài này, tôi đề nghị các bạn hãy share mạnh mẽ!

 


Nguồn: Đức Hiển