Vụ tai nạn gây xôn xao, review các cung bậc cảm xúc hơn 10 năm lái xe

Em hy vọng bài viết sẽ góp 1 phần nhỏ giá trị tích cực nào đó cho cộng đồng ạ.

Sáng lướt facebook có vụ tai nạn giữa xe con và xe khách dc dân tình bàn tán xôn xao. Em mon men làm chút review các trải nghiệm cung bậc cảm xúc của bản thân hơn 10 năm lái xe. Em hy vọng bài viết sẽ góp 1 phần nhỏ giá trị tích cực nào đó cho cộng đồng ạ.

18 tuổi lái xe máy cứ phải hết ga hết số mới dc gọi là sướng.

24 tuổi lái ô tô đã có ý thức an toàn đến tính mạng là không vượt ẩu (xem xét cẩn thận rất an toàn rồi mới vượt) nhưng sợ bị chậm, sợ bị xe khác chạy trước, ngồi lên xe là phải đi nhanh.

32 Tuổi vẫn là lái ô tô mà sao nó đi chậm đến lạ lùng. Kết thúc 7 ngày tết tại đô lương tổng cộng đi 350km với tốc độ trùng bình cứ 40 50 km/h ít khi đã đạt tốc độ cao nhất 60km/h. Cái hay ở đây là chạy chậm nhưng vẫn thấy nhanh, cả nhà đều cảm thấy vô cùng thoải mái và đặc biệt là không bị trễ giờ.

Suy cho cùng nhanh hay chậm, thoải mái hay không đều do bộ não mình chỉ huy. Nếu không muốn trễ giờ thay vì chọn đi nhanh thì chọn xuất trước 30 phút 1 tiếng 😉

Có thể nói hành vi lái xe của bạn là 1 phần rất khách quan và quan trọng để đánh giá con người của bạn đã trưởng thành hay chưa. Đây là góc nhìn hoàn toàn chủ quan của em, nó có thể đúng có thể sai. Ai thấy đúng thì tặng em 1 like, nếu thấy sai hoặc còn thiếu sót thì góp ý giúp em để chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Em kính chúc cả nhà năm mới lái xe an toàn ạ!

PS: Lái xe không ai nói tài được. Tôi biết khi đọc bài này sẽ có nhiều người nói rằng may rủi thôi. Mình đi đúng, đi cẩn thận nhưng vẫn có thể bị thằng đi ẩu tông vào là tèo…những người như vậy có thể họ chưa may mắn được học bộ môn xác suất.

Theo Phạm Đình Hảo

CHIA SẺ