Vụ nổ tại công ty đóng tàu Phà Rừng: Cả 4 công nhân đều đã tử vong

Cả 4 công nhân bị bỏng nặng trong vụ nổ tàu lai dắt tại Công ty đóng tàu Phà Rừng (Hải Phòng) đều đã tử vong.

Trao đổi với báo chí ngày 11.1, ông Trần Hữu Chiến – Phó Tổng Giám đốc Công ty đóng tàu Phà Rừng cho hay: Cả 4 công nhân trong vụ nổ tàu ở công ty đóng tàu Phà Rừng đã tử vong.

Theo ông Chiến, sau một thời gian dài điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, 4 công nhân bị thương trong vụ nổ tàu nói trên đều đã không thể qua khỏi. Hiện tại, công ty đang phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết mọi chế độ một cách tốt nhất cho các công nhân bị tử vong, bao gồm cả chi phí chữa trị, đi lại, chăm sóc của người nhà các công nhân.

Danh tính các công nhân đã tử vong gồm: Ông Mai Xuân Trường (thuyền trưởng); Trương Tấn Minh (máy trưởng); Nguyễn Thành Trung (thủy thủ) và Nguyễn Văn Tâm (thợ máy).

Tàu lai kéo Phà Rừng 03 đã được kéo về âu đà, phủ bạt màu xanh

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 16h ngày 12.11, tàu lai dắt Phà Rừng 3 trong khi đang làm nhiệm vụ lai kéo một tàu biển vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng thì bất ngờ phát nổ ở khu vực buồng lái, làm 4 thuyền viên trên tàu bị thương. Vụ nổ làm bung nắp buồng lái, rơi xuống sông. Theo đánh giá của một người trong ngành đóng tàu lâu năm, việc nổ ở tàu lai kéo là hy hữu, hiếm khi xảy ra.

Vụ nổ xảy ra, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ con tàu. Các công nhân đồng loạt nhảy xuống biển, bám vào thuyền nan gần đó và được di chuyển vào bờ đưa đi cấp cứu điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

CHIA SẺ