Vụ bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Thành ra, càng hỏi, HĐXX càng thấy mọi chuyện sáng tỏ, khác rất nhiều với Kết luận điều tra và Cáo trạng của Viện kiểm sát.

VỤ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀ BÌNH.

1. Nơi đề xuất sửa chữa hay bảo dưỡng thì phải căn cứ trên xác nhận của phòng chuyên môn (Chính là phòng Bác sỹ Lương) sẽ xác nhận có hỏng hóc cần sửa chữa hay đã đến chu kỳ bảo dưỡng.
2. Nơi đề nghị sửa chữa phải là Phòng vật tư và thiết bị y tế của Bệnh viện.
3. Người ký hợp đồng là giám đốc Bệnh viện chứ làm gì có chuyện người khác ký (Nếu xảy ra sự cố từ hợp đồng này thì người phải chịu trách nhiệm trước tiên là Người ký chính là người quản lý chứ nhỉ?).
4. Việc ký kết bàn giao máy móc thiết bị theo căn cứ phải là giữa Đối tác sửa chữa bảo dưỡng với Đại diện ký hợp đồng hoặc phòng vật tư thiết bị của Bệnh viện chứ đâu đến lượt Phòng chuyên môn của Bác sỹ Lương.
5. Tại sao một sự việc không liên quan lại đổ tội lên đầu Bác sỹ Lương khi những người chịu trách nhiệm chính lại không bị khởi tố.

Đủ điều kiện trả lại hồ sơ và khởi tố bổ xung Giám đốc Bệnh viện, Trưởng phòng vật tư và thiết bị, nhân viên phụ trách mua sắm và nhận bàn giao.

Trích: Luật sư bào chữa cho Bác sỹ Lương – Hoà Bình.

Liều lĩnh đến thế là cùng ?????

Tại Toà:

– Bị cáo Bùi Mạnh Quốc khai không có Hợp đồng nào cả, khi xảy ra chết người mới làm Hợp đồng để che giấu tội phạm.
– Bùi Mạnh Quốc cũng khai là từ trước đến nay không có việc xét nghiệm, lý do là thời gian xét nghiệm hết 15 ngày, mà bệnh nhân thì đông nên không thể chờ 15 ngày?????!!!!
– Nếu chờ có kết quả xát nghiệm 15 ngày không sử dụng máy thì đương nhiên sẽ làm giảm thu nhập của Công Ty Thiên Sơn và Bệnh viện…. phải chăng vì sức ép doanh thu, lợi nhuận mà người ta bất chấp?
– Bùi Mạnh Quốc khai là từ trước đến nay không có việc bàn giao, mà chỉ cần gọi điện cho điều dưỡng viên là vận hành bình thường.

– Bị cáo Sơn khai là nếu có mặt thì đã nhận bàn giao, nếu bàn giao thì chỉ bàn giao cho điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hằng, từ trước tới nay đều giao cho Điều dưỡng viên này. –

– Đề xuất sửa chữa hay bảo dưỡng là Phòng vật tư thiết bị y tế Bệnh viện chứ Khoa hay Đơn nguyên Thận nhân tạo không đề xuất, chỉ xác nhận có hư hỏng mà thôi.

– Bị cáo Lương khai không có chức vụ gì, không có trách nhiệm gì mà chỉ là Bác sỹ điều trị.

– Người ta làm sai lệch hồ sơ nhưng quá lộ liễu, chèn chữ vào biên bản nhưng khác màu, khác kiểu chữ ?????

Thành ra, càng hỏi, HĐXX càng thấy mọi chuyện sáng tỏ, khác rất nhiều với Kết luận điều tra và Cáo trạng của Viện kiểm sát.

Theo Đặng Như Quỳnh

CHIA SẺ