Vỡ ối, con đòi ra ngoài trên taxi, mẹ trẻ bị tài xế bắt lau dọn, “phạt” 1,5 triệu

Tài xế taxi đã yêu cầu một thai phụ trả thêm cho anh ta thêm 1,5 triệu cộng thêm cước phí quãng đường anh ta đã chở sau khi người phụ nữ này sinh con ngay trên xe.

Hôm trước em đọc tin về việc 1 hãng taxi trong nước đã vinh danh hơn 100 tài xế của hãng đỡ sinh thành công cho sản phụ ngay trên taxi, xóa bỏ định kiến của giới lái xe là bầu mà vỡ ối trên xe là xui xẻo các thứ.

Buổi gặp mặt này cũng có những chia sẻ cảm động của các bà mẹ khi sinh nở trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Nhiều phụ huynh đã lấy tên chính ân nhân đặt tên cho con mình, cũng có nhiều trường hợp người tài xế đã nhận đứa trẻ mình đỡ sinh làm con nuôi vì mối lương duyên hy hữu đó. Không có 1 thai phụ nào muốn mình sinh con ở giữa đường, thế nhưng sự giúp đỡ của những tài xế xa lạ đã khiến họ ấm lòng phần nào. Vậy mà đâu đó trên thế giới này, lại có những người có thể đối xử 1 cách lạnh lùng và lý trí với người mẹ đang nằm ở giữa lằn ranh sinh t ử, như câu chuyện người mẹ bị tài xế taxi níu áo đòi thêm tiền khi tay vẫn đang đỡ đầu đứa con đã ra được phân nửa.

Vỡ ối, con đòi ra ngoài trên taxi, mẹ trẻ bị tài xế bắt lau dọn, “phạt” 1,5 triệu

Dana Harrison, thai phụ 23 tuổi người Anh được chở đến bệnh viện trên một chiếc taxi trong tình trạng tay ôm đầu đứa con đang sinh dở. Cô chia sẻ tài xế không cho cô xuống xe nếu cô không trả thêm tiền. Cô buộc phải thương lượng với người đàn ông kia trước khi sinh con trai Blake ngay trước cổng bệnh viện.

Harrison và chồng Aiden Ibbotson đả kích gay gắt về thái độ của tài xế. Tuy nhiên, hãng taxi mà anh ta làm việc phản bác rằng tài xế phạt cô như vậy là ít. Họ cho biết chiếc xe“dính đầy máu”và tài xế đã phải“phí nửa tiếng đồng hồ”để đợi Dana ở bệnh viện. Dana gọi taxi của hãng Roadrunners để được đưa đến bệnh viện sau khi chuyển dạ tại nhà tại thành phố Leeds.

Vỡ ối, con đòi ra ngoài trên taxi, mẹ trẻ bị tài xế bắt lau dọn, “phạt” 1,5 triệu

Trong cơn đau đẻ, người mẹ còn bị tài xế taxi nặng lời chửi rủa

Cô nói:“Tôi bắt đầu sinh trong taxi và tài xế bắt đầu quát tháo rằng tôi đang làm bẩn xe của ông ta. Tôi rất căng thẳng vì tôi thật sự không ngờ mình lại sinh sớm như vậy. Khi chúng tôi đến bệnh viện, ông ta đã yêu cầu trả thêm 50 bảng (1,5 triệu đồng) nhưng tôi chỉ còn vỏn vẹn 30 bảng (gần 900 nghìn đồng) để trả và ông ta rất không hài lòng. Tôi được đỡ lên một chiếc xe lăn và sinh ngay trên đó. Ông ta vẫn tiếp tục quát tháo tôi. Ông ta bảo sẽ ở ngoài bệnh viện đợi người mang giẻ lau tới, thậm chí ông ta còn đòi tôi quay ra sau khi sinh xong để dọn dẹp. Thậm chí cái xe cũng không bẩn đến nỗi thế, chỉ có chút nước ối, hầu hết dều thấm vào quần tôi. Ông ta thật kinh khủng”

Vỡ ối, con đòi ra ngoài trên taxi, mẹ trẻ bị tài xế bắt lau dọn, “phạt” 1,5 triệu

May mắn thay đứa trẻ đã chào đời an toàn

Bất chấp sự căng thẳng của tình hình, Harrison đã nhanh chóng được đưa vào bệnh viện nơi cô sinh hạ một bé trai tên Blake.

Aiden Ibbotson, người chồng, đang đi câu cá khi vụ việc xảy ra, nói rằng anh ta rất tức giận với hãng taxi, người đã nhanh chóng bảo vệ danh tính của nhân viên.

“Tôi đã cố gắng gọi cho công ty nhưng họ nói tôi chỉ có thể chấp nhận lời xin lỗi của họ và họ sẽ không cho tôi biết ai là tài xế. Tôi rất tức giận.”

Vỡ ối, con đòi ra ngoài trên taxi, mẹ trẻ bị tài xế bắt lau dọn, “phạt” 1,5 triệu

Sinh con đầu lòng là kỷ niệm đẹp đẽ và cũng là cơn ác mộng khó quên của người mẹ

Trong khi đó, Harrison hy vọng không có phụ nữ nào khác trong tình huống đầy áp lực như vậy sẽ bị đối xử theo cách tương tự.

CHIA SẺ