Việc gì đây, máy bay quân sự Su-22 đang bay thì lao đầu xuống đất

MÁY BAY QUÂN SỰ SU-22 GẶP SỰ CỐ Ở TRẤN YÊN YÊN BÁI

Một chiếc Su-22 trong lúc bay huấn luyện gặp tai nạn trưa nay tại sân bay Yên Bái. Chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh. Phi công đã kịp bung dù nhảy ra ngoài an toàn. Máy bay này sau đó tiếp tục va vào tường rào của đơn vị và hư hỏng nặng.

MÁY BAY SU-22 GẶP NẠN TẠI YÊN BÁI

Quân chủng phòng không không quân cho biết, vào lúc 14 giờ 29 phút, trưa nay (23/4)Trung đoàn 921, Sư đoàn Không quân 371 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Máy bay Su-22M4, số hiệu 5858 do Phi công Trung tá Phan Thanh Hải thực hiện đã gặp nạn.

Thời điểm đáp hạ cánh, phi công báo càng không hạ đã xin phép xuống thấp để thả càng khẩn cấp. Sau khi thực hiện thả càng khẩn cấp, phi công đã tiến hành hạ cánh để máy bay tiếp đất chạy xả đà.

Tuy nhiên khi phi công tiến hành thả dù hãm đà theo quy định nhưng do tốc độ hơi lớn, dù hãm đà bị đứt, máy bay đã vượt ra ngoài bãi hãm cuối đường băng. Phi công Phan Thanh Hải đã nhảy dù thoát nạn an toàn. Máy bay Su-22 5858 hư hỏng nhẹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân đã chỉ đạo Hội đồng Điều tra tai nạn điều tra, xác minh kết luận nguyên nhân.