Uống hạt vải tán mịn, bệnh tiểu đường sẽ tiêu biến sau một liệu trình

Vải đang cuối mùa rồi, mọi người tranh thủ mua vải ăn thì nhớ giữ lại hạt vải nhé, còn vì sao thì để em kể cho các chị nghe, đảm bảo đầy bất ngờ luôn.

Chả là dì em bị tiểu đường type 2, dì mới biết bệnh từ đầu năm thôi. Dì đi khám và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ nhưng tới tháng 5 đi khám lại thì tình hình vẫn như vậy, bệnh không nặng thêm mà cũng chẳng giảm đi. Thấy dì như vậy, bà ngoại em mới bảo đợi mấy nữa có vải thì mua về ăn rồi giữ lại hạt đem phơi khô để làm thuốc chữa tiểu đường. Bà nói đây là bài thuốc Đông y mà nhiều người dùng và có hiệu quả rồi, cứ thử xem sao.

Uống hạt vải tán mịn, bệnh tiểu đường sẽ tiêu biến sau một liệu trình

Kết quả là, sau 3 tháng dùng bài thuốc, dì em đi tái khám thì bác sỹ cho biết lượng đường trong máu đã giảm, mức đường huyết đã ổn định lại bình thường. Quá là mừng luôn mọi người ạ, không ngờ thứ hạt mà chúng ta thường bỏ đi lại có công dụng hay ho đến thế. Em sẽ đăng cách làm dưới đây, ai đang bị tiểu đường thì tham khảo xem sao nhé!
Bài thuốc trị tiểu đường bằng hạt vải

Cách 1: Hạt vải phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó thái nhỏ và đem sắc với nước cho tới khi cô lại thành cao thì chế thành viên, mỗi viên khoảng 0,3g. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 – 6 viên, dùng liên tục 3 tháng 1 liệu trình.

Cách 2: Hạt vải phơi khô hoặc sấy khô, sau đó đem tán mịn rồi cho vào lọ thủy tinh, đóng nắp kín đặt ở nơi thoáng mát. Mỗi ngày lấy một lượng khoảng 10g ra hòa với nước uống, ngày uống 3 lần trước bữa ăn 30 phút. Kiên trì uống 1 liệu trình 3 tháng là sẽ thấy bệnh tiến triển tốt.

Uống hạt vải tán mịn, bệnh tiểu đường sẽ tiêu biến sau một liệu trình

Bài thuốc trị tiểu đường trên rất lành tính, an toàn nên cần nhất là sự kiên trì. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ và thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh để điều chỉnh sao cho phù hợp. Đồng thời nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để thúc đẩy điều trị bệnh đạt hiệu quả nhanh hơn.

Trong Đông y, hạt vải được xếp vào hàng thuốc lý khí, có công dụng trị tiểu đường hiệu quả, tỷ lệ lên tới 80%. Ngoài ra, hạt vải có vị ngọt chát, tính ấm, không độc, có tác dụng hành khí, tán kết, chữa các bệnh thoát vị, đau do hàn khí, đau dạ dày, thông kinh, đau bụng, huyết ứ…

Một số bài thuốc chữa bệnh khác từ hạt vải

1. Đau dạ dày

Hạt vải phơi khô hoặc sấy khô rồi nghiền thành bột, cho vào lọ thủy tinh đậy kín để dùng dần. Với người bị đau dạ dày, đau dạ dày mãn tính thì mỗi ngày lấy khoảng 8g pha với giấm trắng uống. Ngày uống 3 lần tới khi khỏi hẳn.

2. Chữa sâu răng

Dùng hạt vải sấy khô, tán thành bột rồi chà xát vào răng bị sâu, bị đau, ngày làm nhiều lần thì mới nhanh khỏi.

3. Chữa đau bụng kinh hoặc đau bụng sau khi để

Hạt vải đem đốt khô, nghiền chung với 60g củ gấu sao khô thành bột. Mỗi lần uống khoảng 8g pha với nước muối loãng hoặc nước đun sôi, ngày uống 3 lần.

4. Chữa tiêu chảy

Hạt vải phơi khô đem tán thành bột mịn, ngày pha 8g với nước ấm uống 1 lần.

CHIA SẺ