U23 Việt Nam trước ngưỡng cửa vô địch: Xin cảm ơn người Thái!

Phải khẳng định ngay rằng, nếu như không có Thái Lan chắc chắn U23 Việt Nam sẽ khó lập được chiến tích lịch sử như đang thấy. Và vào lúc này, cơ hội vượt qua Uzbekistan của thầy trò HLV Park Hang Seo là không hề nhỏ...

Cảm ơn Thái Lan!

Đến khi đã có mặt ở trận chung kết của giải U23 châu Á, chắc chắn thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải cảm ơn rất nhiều đến… Thái Lan vì đã có lời mời U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu M150 Cup vào tháng 12.

Cần khẳng định, nếu như không nhờ vào giải đấu này sẽ khó có được một U23 Việt Nam hoàn thiện như đang thấy, đặc biệt là hệ thống phòng ngự mới mẻ mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội nhà.

U23 Việt Nam trước ngưỡng cửa vô địch: Xin cảm ơn người Thái!
Những gì có được từ giải M150 Cup…

Dự giải M150 Cup với vị trí thứ 3 rõ ràng là không quá quan trọng. Điều lớn lao nhất mà HLV Park Hang Seo gặt hái được sau giải đấu này là những vấn đề của các cầu thủ nơi hàng phòng ngự, đặc biệt với trường hợp của Duy Mạnh.

Nhìn thấy được những lỗ hổng là đủ để ông thầy người Hàn Quốc tìm ra phương sách, cũng như bổ sung cho mình những vị trí cần thiết để lúc này U23 Việt Nam đang thực sự ấn tượng với người hâm mộ.

Không chỉ phải cảm ơn giải đấu, việc đánh bại Thái Lan ngay trên sân của đối thủ lớn nhất khu vực thực sự mang niềm tin trở lại cho các cầu thủ U23 Việt Nam – vốn phần lớn vừa nhận thất bại ê chề tại SEA Games 29 trước chính đối thủ này.

… và trăm sự nhờ HLV Park Hang Seo

Không chỉ cảm ơn về một giải đấu bổ ích, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trên băng ghế huấn luyện rõ ràng cũng đã ít nhiều có được thông tin về U23 Uzbekistan, dù thật ra trước VCK U23 châu Á việc tái đấu với đối thủ này là không hề nghĩ tới.

U23 Việt Nam trước ngưỡng cửa vô địch: Xin cảm ơn người Thái!
và cuộc đụng độ U23 Uzbekistan sẽ giúp HLV Park Hang Seo đưa U23 Việt Nam đến chiến thắng

Trận đấu ở Buriram với việc U23 Việt Nam thất bại trước U23 Uzbekistan rõ ràng là tư liệu không thể quý hơn cho ông thầy người Hàn Quốc. Điều này giúp thầy Park có đối sách cần thiết trong trận tái đấu vô cùng quan trọng tới đây.

Bằng vào những gì đã thể hiện trong việc huấn luyện, cách thay người hay những tính toán suốt hành trình lịch sử đã qua, người hâm mộ có quyền tin vào HLV Park Hang Seo với tài năng của mình để đánh bại Uzebekistan.

Càng tin hơn, khi thực tế so với đội hình từng gặp gỡ ở giải M150 Cup, đối thủ đến từ Trung Á không có quá nhiều thay đổi, trong khi U23 Việt Nam đã và đang có khá nhiều quân bài chiến lược mà HLV Park Hang Seo bổ sung sau này.

Không chỉ đợi HLV Park Hang Seo trổ tài, các cầu thủ U23 Việt Nam sau 90 phút từng gặp Uzbekistan rõ ràng cũng đã ít nhiều nắm được đối thủ quan trọng trong trận chung kết sắp tới. Và nói điều này, lại phải cảm ơn Thái Lan một lần nữa.

Thầy trò HLV Park Hang Seo có thể đòi nợ được hay không là chưa thể nói trước, nhưng cơ hội là có thay vì ít ỏi như “trận lượt đi”. Và chắc chắn, cuộc đối đầu này tới đây U23 Việt Nam sẽ biết cách làm đối thủ nể phục một lần nữa.