Trường THPT Phan Huy Chú sẽ nhận và miễn toàn bộ học phí cho con trai nữ lao công bị “xe điên” tông ƫử ٧0ɴġ

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, nếu năm nay con trai cả của chị Hà không đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập theo nguyện vọng, Trường THPT Phan Huy Chú sẽ tiếp nhận và miễn toàn bộ chi phí học tập cho cháu.

Nhận được thông tin nữ công nhân quét rác Lê Thị Thu Hà thiệt mạng do bị “xe điên” tông chết đêm 22/4, để lại mẹ già và hai con thơ đang tuổi ăn học, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho hai học sinh, con của chị Hà.

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng, nếu như năm nay Đức Anh (con trai lớn của chị Hà đang học lớp 9) không đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập theo nguyện vọng, Trường THPT Phan Huy Chú sẽ tiếp nhận và miễn chi phí học tập cho cháu.

Trường THPT Phan Huy Chú sẽ nhận và miễn toàn bộ học phí cho con trai nữ lao công bị “xe điên” tông ƫử ٧0ɴġ
Hai con trai của nữ công nhân quét rác bơ vơ vì mất mẹ

“Sáng nay, tôi có trao đổi với Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú, đây là trường chất lượng cao của thành phố, có bề dày thành tích dạy và học. Nếu năm nay, Đức Anh đỗ vào trường công lập theo nguyện vọng thì con học. Trong trường hợp không đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập theo nguyện vọng, Trường THPT Phan Huy Chú sẽ tiếp nhận cháu. Nhà trường sẽ miễn 100% chi phí học tập cho Đức Anh. Thời gian sắp tới, việc học tập của các cháu sẽ giao cho Hiệu trưởng, thầy cô trong nhà trường có trách nhiệm giúp đỡ cho các cháu” Ông Chử Xuân Dũng nói.

Trước đó, vào 0h đêm 22/4, tại số 81 đường Láng Hạ (Hà Nội) hướng đi về Giảng Võ, xe Hyundai 7 chỗ 29A 784.09 đã gây tai nạn liên hoàn, bị biến dạng hoàn toàn, lốp vỡ, vành méo, túi khí ở vô lăng nổ.

Theo tài liệu điều tra của công an, vào thời điểm trên, lái xe điều khiển ô tô 29A-784.09 lưu thông trên đường Vĩnh Hồ đã va quẹt nhẹ với 5 xe mô tô. Sau đó, lái xe tiếp tục điều khiển ô tô 29A-784.09 bỏ chạy ra đường Tây Sơn rẽ vào đường Láng đến trước cửa số nhà 220 đường Láng thì đâm vào chị Hà đang quét rác dẫn đến tử vong tại chỗ.

Trường THPT Phan Huy Chú sẽ nhận và miễn toàn bộ học phí cho con trai nữ lao công bị “xe điên” tông ƫử ٧0ɴġ
Nhiều người đến đưa tiễn chị Hà về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh Minh Ngọc (Tổ Quốc)

Chị Hà ra đi đau đớn và vội vàng khi vài phút trước còn mải miết cùng những nhát chổi trong đêm làm sạch đường phố. Kết thúc cuộc đời bất hạnh của mình, chị Hà bỏ lại người mẹ già đã cạn khô nước mắt và hai đứa con thơ cứ mòn mỏi chờ mẹ mỗi ngày.

Con trai lớn của chị Hà là cháu Đức Anh đang độ tuổi mới lớn giờ trở thành trụ cột gia đình. Ở tuổi của con sẽ làm sao có thể gánh được trên đôi vai mình khi còn cả một quãng đường dài phía trước khi không có người cha, người mẹ bên cạnh?.

Còn cậu con trai thứ hai của chị Hà bị mắc chứng tự kỷ. Vì cuộc sống khốn khó, mưu sinh mà chị cũng không có điều kiện để hỗ trợ cho con. Chị vẫn mong sao con có thể vượt qua được hội chứng này, nhưng giờ ước muốn đó của chị cũng thật sự xa xôi. Những ngày này các đoàn thể, cá nhân đến chia sẻ với gia đình con cũng nhiều nhưng chúng tôi chỉ mong sao con có cơ duyên được bảo trợ điều trị hội chứng này để lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác.