Tranh thủ lãnh đạo Mỹ-Triều họp lâu hơn dự kiến, mật vụ Mỹ đi mua đồ ăn nhanh

Trên tay mật vụ Mỹ là hai túi đồ ăn của McDonald’s. Trưa 28/2, trong lúc cuộc họp giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump diễn ra tại khách sạn Metropole, một mật vụ Mỹ đã xuất hiện gần nơi diễn ra cuộc họp với hai túi đồ ăn.

Trong đó là những chiếc túi giấy quen thuộc của hãng đồ ăn nhanh Mc Donald’s. Bên tay trái, người mật vụ xách theo một túi đựng Cocacola và cà Pʜê.

Cuộc họp mở rộng giữa hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đã kéo dài hơn dự kiến. Bữa trưa làm việc dự tính diễn ra vào khoảng 11h trưa nay đã được hủy. Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders đã thông báo với truyền thông rằng, cuộc họp báo của ông Trump, dự kiến diễn ra vào 16h chiều nay sẽ được dời lên sớm hơn 2 tiếng.

Tranh thủ lãnh đạo Mỹ-Triều họp lâu hơn dự kiến, mật vụ Mỹ đi mua đồ ăn nhanh - Ảnh 1.

Mật vụ Mỹ mua đồ ăn nhanh. Ảnh: Bin Leo

Tranh thủ lãnh đạo Mỹ-Triều họp lâu hơn dự kiến, mật vụ Mỹ đi mua đồ ăn nhanh - Ảnh 2.

Cận cảnh túi đựng đồ ăn của mật vụ Mỹ. Ảnh: Bin Leo

Những hình ảnh hiếm hoi từ KS Marriott cho thấy S. ú n g вắɴ tỉa đang được mật vụ Mỹ sử dụng để bảo vệ Tổng thống Donald Trump có thể là Mk 13 Mod 7 – mẫu mới nhất của TQLC Mỹ. Đây là loại mới nhất để bảo vệ

 Mật vụ Mỹ dùng S. ú n g вắɴ tỉa mới nhất bảo vệ TT Trump

Với nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nội các, Cơ quan Mật vụ Mỹ (United States Secret Service – USSS) cùng các đơn vị phản ứng nhanh trực thuộc, được vũ trang bằng các loại ٧ũ ĸʜí tốt nhất, từ S. ú n g ống, thiết bị liên lạc cho đến cả trực thăng.

Cũng như lực lượng cận vệ luôn theo Sάᴛ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, lực lượng mật vụ bảo vệ ông Donald Trump còn đặc biệt chú trọng tới cả việc bảo vệ vòng ngoài với nhiều lớp dày đặc xung quanh tuyến đường di chuyển và quanh khách sạn nơi Tổng thống Mỹ lưu lại.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật! - Ảnh 1.

Các mật vũ Mỹ rời chốt bảo vệ TT Trump với S. ú n g вắɴ tỉa Mk 13 Mod 7 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Xuân Hoàng

Và để có thể ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh từ xa, thì loại ٧ũ ĸʜí phù hợp nhất đối với mật vụ Mỹ chính là S. ú n g trường вắɴ tỉa. Và một trong những loại S. ú n g вắɴ tỉa được USSS sử dụng để bảo vệ Tổng thống Trump tại khách sạn Marriott khá giống với mẫu Mk 13 mod 7.

Tranh thủ lãnh đạo Mỹ-Triều họp lâu hơn dự kiến, mật vụ Mỹ đi mua đồ ăn nhanh

Tranh thủ lãnh đạo Mỹ-Triều họp lâu hơn dự kiến, mật vụ Mỹ đi mua đồ ăn nhanh

Tin Thường Nhậtさんの投稿 2019年2月27日水曜日

Cận cảnh đội siêu mật vụ CAT của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Được biết, Mk 13 mod 7 là dòng S. ú n g вắɴ tỉa mới nhất của Thủy quân Lục chiến Mỹ (TQLC) và chỉ mới được đưa vào trang bị từ năm 2018. Bản thân Mk 13 Mod 7 được đáɴʜ giá là ứng cử viên sáng giá để thay thế cho mẫu S. ú n g trường вắɴ tỉa tiêu chuẩn M40 đang Thủy quân Lục chiến Mỹ sử dụng.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật! - Ảnh 2.

Cận cảnh các trang bị trên người một xạ thủ вắɴ tỉa thuộc Mật vụ Mỹ. Ảnh: Xuân Hoàng.

Trước Thủy quân Lục chiến, các đơn vị Biệt kích Hải quân Mỹ Navy SEALs cũng đã từng sử dụng Mk 13 Mod 7 và đáɴʜ giá đây là một trong những mẫu S. ú n g trườn вắɴ tỉa tốt nhất thế giới hiện nay. Có lẽ chính vì điều này mà USSS đã quyết định trang bị S. ú n g Mk 13 Mod 7 cho các đơn vị phản ứng nhanh của mình.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật! - Ảnh 3.

S. ú n g trường вắɴ tỉa Mk 13 Mod 7. Ảnh: Marine Corps Times

Những khẩu S. ú n g вắɴ tỉa đặc biệt

Theo giới thiệu của Thủy quân Lục chiến Mỹ, S. ú n g trường вắɴ tỉa Mk 13 Mod 7 là một trong hai mẫu S. ú n g đang được lực lượng thử nghiệm, khẩu còn lại là M110A1.

Cả hai mẫu S. ú n g này đều sử dụng Ɖạп tiêu chuẩn 7.62mm, trong đó Mk 13 Mod 7 sử dụng Ɖạп tiêu chuẩn .300 Winchester Magnum (7,62×67mm).

S. ú n g вắɴ tỉa Mk 13 Mod 7 được mô tả có tầm вắɴ hiệu quả lên tới hơn 1.250m. Cũng giống như “người tiền nhiệm” M40 A6, khóa nòng của khẩu Mk 13 Mod 7 có cơ chế trượt theo chiều dọc nhưng đã được thiết kế lại để вắɴ được chính xác ở khoảng cách xa hơn, trong khi M40 chủ yếu được sử dụng với các mục tiêu ở khoảng cách dưới 1.000m.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật! - Ảnh 4.

Sau khi hoàn thành phiên trực, mật vụ Mỹ chuẩn bị rời chốt và thu dọn S. ú n g вắɴ tỉa Mk 13 Mod 7. Ảnh: Xuân Hoàng

Với tầm вắɴ trên của Mk 13 Mod 7, nó có thể vô hiệu hóa mọi mối đe dọa an ninh từ xa ngay khi mục tiêu có ý định tiếp cận cổng khách sạn Marriott.

Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump show súng mới và đỉnh nhất tại Hà Nội: Hàng vừa ra lò và khá bí mật! - Ảnh 5.

Chốt вắɴ tỉa của Mật vụ Mỹ cùng lúc triển khai 2 loại S. ú n g hiện đại nhất (S. ú n g Mk 13 Mod 7 ở bên trái). Ảnh: Xuân Hoàng.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về Mk 13 Mod 7 còn khá hiếm hoi và Quân đội Mỹ gần như không tiết lộ bất cứ thông số kỹ thuật chi tiết nào về mẫu S. ú n g này.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể đoán ước được một chút về thông số của Mk 13 Mod 7 như, S. ú n g có chiều dài hơn 900mm và khoảng 600mm khi gấp báng, trọng lượng của S. ú n g rơi vào khoảng từ 5-6kg và được trang bị hộp tiếp Ɖạп từ 5 viên.

Cũng giống như nhiều mẫu S. ú n g вắɴ tỉa khác của Quân đội Mỹ, Mk 13 Mod 7 cũng được tích hợp sẵn thanh rail kỹ thuật trên thân và ốp tay trước của S. ú n g cho phép xạ thủ gắn thêm ống ngắm quang học và cả ống ngắm đêm.

Đầu nòng của S. ú n g cũng có thể được tháo rời cho phép thay đổi loa che lửa đầu nòng hoặc lắp thêm nòng giảm thanh. Báng S. ú n g của Mk 13 Mod 7 cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng xạ thủ.

Việc Biệt kích Hải quân, Thủy quân Lục chiến và giờ là cả Mật vụ Mỹ quyết định đưa vào trang bị Mk 13 Mod 7 cho thấy sức mạnh của mẫu S. ú n g вắɴ tỉa này đã được chứng minh trên cʜıếɴ Ƭгườɴġ, và thành tích của nó đủ xuất sắc để trở thành một trong những ٧ũ ĸʜí bảo vệ người đứng đầu nước Mỹ.