Trải nghiệm rút tiền tại cây ATM VPbank “NỘI BỘ” – công an huyện Đan Phượng, Hà Nội

Tâm sự với các anh/chị, suốt 25 năm cuộc đời, chưa bao giờ em thích đôi co hay to tiếng với bất cứ ai.

[Trải nghiệm rút tiền tại cây ATM #VPbank “NỘI BỘ” – công an huyện Đan Phượng, Hà Nội]

Tâm sự với các anh/chị, suốt 25 năm cuộc đời, chưa bao giờ em thích đôi co hay to tiếng với bất cứ ai.

Ra đường có động chạm gì, dù thua thiệt cũng ừ ờ bỏ qua.

Vậy mà hôm nay em có thêm 1 khái niệm mới về “CÂY ATM NỘI BỘ” không cho người dân rút tiền các anh ạ 🙁

Chuyện là em cần tiền mặt gấp, sau khi thử quầy Vietcombank không rút đc, số tiền tối đa chỉ 3tr/lần (phải rút tới 10 lần), em tìm trên ứng dụng #VPbank online và được hướng dẫn đến địa chỉ gần nhất 192 Tây Sơn, thị trấn Phùng để rút tiền – Đây cũng là cổng trụ sở công an Huyện Đan Phượng.

Bụng bảo dạ: May quá, rút nhiều tiền trong cơ quan công an thế này an toàn, không lo cướp giật. Vậy mà …

Khi vừa vào cây ATM định rút thì 1 “bà chị mặc quân phục” chạy ra nói:

– Đây là cây ATM nội bộ, chỉ cho cán bộ huyện rút thôi, mời em đi ra rút ở chỗ khác.

– Chị ơi, em đi mấy cây ATM rồi không rút được, với thẻ của em là thẻ quốc tế, rút cây ngoài sẽ tốn thêm nhiều phí lắm ạ, chị cho em rút tạm cây này chút thôi

– Em cần rút bao nhiêu?

– Khoảng 30tr chị ạ. Em cần tiền thanh toán ngay bây giờ.

– Vậy thì không được rồi. Cây ATM này chỉ cho sử dụng nội bộ, người ngoài không được rút đâu em, đấy là quy định của cơ quan chị.

– Ủa chị ơi, em nhận hướng dẫn đến rút tiền từ ứng dụng ngân hàng – Em là khách hàng của ngân hàng, tại sao lại có chuyện không được rút tiền vậy chị? Trong cây ATM này cũng chẳng có thông báo nào bảo em không được rút cả.

Giờ phải đi xa để rút, số tiền lớn không an toàn, chị bỏ qua cho em rút ở đây chút thôi

– Không được em, chị cho em rút thì không đúng quy định cơ quan.

– Em chưa nghe về “cây ATM nội bộ” như chị nói bao giờ cả. Ngân hàng hướng dẫn em tới đây thì em rút ở đây, không ảnh hưởng gì đến chị hết. Nếu không được chị để em gọi điện cho ngân hàng kiểm tra lại.

Em gọi điện lên tổng đài #VPbank, “bà chị công an” nói đưa chị ý nói chuyện – em không chịu, nói: Tiền của em, thẻ của em, em nói chuyện.

Nhân viên tổng đài sau khi kiểm tra 2′ báo lại: “Dạ, em đã kiểm tra và KHÔNG HỀ CÓ THÔNG TIN không được rút tiền tại địa chỉ ATM này, chị cho phép em kiểm tra lại thông tin với đơn vị đặt cây ATM và phản hồi lại mình trong 3 ngày làm việc ạ”

Như vậy VPbank không tạo ra quầy ATM này chỉ để phục vụ “nội bộ công an huyện” như bà chị kia nói. Em quyết định tiếp tục rút tiền, trong khi bà chị kia luôn miệng nói; “Em không được rút, đây là cơ quan chị??!!”

– Quầy ATM công cộng, tiền ở thẻ của em, có lấy gì của chị đâu mà em không được rút ạ?

– Đây là quy định, em không được rút, em cứ rút chị gọi bảo vệ đưa em ra ngoài

– Ok chị, chị cứ gọi bảo vệ, và có thể gọi thủ trưởng đơn vị chị xuống nói chuyện với em ạ. Ở 1 đơn vị bình thường hành xử như này đã vô lý rồi, huống chi 1 cơ quan công an lại không hỗ trợ người dân như này??

Vừa nói, em vẫn ngoan cố rút tiền các anh ạ :)) Em cũng không hiểu hôm nay em ăn phải cái gì mà lì lợm đến thế. Rút đến lần cuối, “chị công an” kia ra giật tay em lại, dùng sức, đẩy ra khỏi quầy trong khi tiền vừa từ cây ATM đẩy ra

– Em đang rút tiền, chị cho em rút nốt tiền thôi c, tiền em vừa nhả ra kia rồi

– Không được, đi ra, không được rút

– Ơ, tiền em kia đây, chị là công an mà chị tính cướp tiền e ah =)) Vừa nói em vừa rút lại số tiền còn lại ra khỏi cây.

Cậu cháu em đợi xe ở ngoài thấy xô xát chạy vào: “Tụi em không động chân động tay gì với chị mà sao chị lại động chân động tay với tụi em – Chị là người nhà nước mà chị làm vậy ah? Chị muốn bọn em quay video post lên mạng xem ai đúng ai sai không?” – Bà chị thách thức: “Quay đi”

Lúc này thì em đã rút đủ tiền và đi ra ngoài, cậu cháu rút điện thoại ra định chụp hình “bà chị công an” đó, cũng không chụp thật đâu mà để bả tức á :)) 1 anh không biết chức vụ gì, mặc thường phục đi ra – giọng có nhẹ nhàng hơn, bảo lần sau các e ko đc rút tiền ở đây, nói không được quay chụp tại cơ quan công an và mời vào trụ sở nói chuyện.

– Bọn em rút xong tiền rồi, chẳng có việc gì để nói cả

– Các em cứ vào trong anh nói chuyện

– Bọn em chẳng làm gì sai cả, cũng đang vội, chẳng có lý do gì phải vào cả.
Đếm đủ tiền, 2 đứa lên xe đi, trong khi “bà chị” ấy vẫn đang rất hằn học, ức chế

Lần đầu tiên em nghe khái niệm “quầy ATM nội bộ” này, cũng ko biết em làm đúng hay làm sai khi rút tiền ở đây, các anh/chị có kinh nghiệm cho em ý kiến với.

Liệu “bà chị” kia có bị KHIỂN TRÁCH, KHAI TRỪ ĐẢNG khi để người dân rút được tiền ở quầy ATM này không? =)) Chị ý mà bị trừ lương, kiểm điểm thì em cũng thấy có lỗi quá :))

Theo Nguyễn Thuỷ

CHIA SẺ