Tôi là dân đen (đúng nghĩa) nên cũng chẳng hiểu tội của ông là gì?

Đến đâu? Nhưng tôi thấy, ông là Bộ trưởng đầu tiên dám thi tuyển công khai chức Tổng cục trưởng, Vụ trưởng- Tôi tin ông.

Tôi là dân đen ( đúng nghĩa) nên cũng chẳng hiểu tội của ông là gì?

Đến đâu? Nhưng tôi thấy, ông là Bộ trưởng đầu tiên dám thi tuyển công khai chức Tổng cục trưởng, Vụ trưởng- Tôi tin ông.

Ông là người đầu tiên dám chỉ mặt tổng thầu Trung quốc – tôi tin ông. Ông là Lãnh đạo cấp cao đầu tiên cấm cán bộ trong cơ quan chơi gôn,trong khi dân tình còn khổ- tôi tin ông.

Ông là lãnh đạo đầu tiên dám cách chức quan lại Bộ ” đường sắt” và hàng loạt c/b dưới quyền kém tài,nhũng nhiễu- tôi tin ông. Ông là lãnh đạo đầu tiên dám xoá bỏ những quy định bất hợp lý( biển báo giới hạn,thủ tục phiền hà,tiến độ thi công con rùa…) – tôi tin ông, ông là can bộ mà không biết đến ngày nghỉ lễ tết là ntn chứ đừng nói nghĩ ngày thứ 7 – CN.

Còn rất nhiều việc ông đã làm cho dân cho Nước nữa mà mà tôi cũng không thể nào biết hết hết để kể ra đây được.

Và đặc biệt,đến giờ,chưa một ai, trong luồng,ngoài lạch chỉ ra được ông có tài sản khủng nọ kia, can bộ cấp cao chắc chỉ có mình ông là ở nhà chung cu trả góp …- tôi tin ông. Dẫu rằng nay mai Toà có phán ông tội gì !

Làm quan có ông nào là ông không tham ô, làm lãnh đạo làm gì có ông nào không bao giờ mắc sai phạm, nhưng quan trong người lãnh đạo mà nói được làm được, chịu lắng nghe nỗi khó khăn của dân thì tôi chỉ thấy mình ông. Đó mới là người dân yêu xã hội cần và Đất Nước cần.

Những cảm xúc còn đọng lại trong tôi khi đọc những bài báo nói về những phát ngôn, việc làm của ông với nhân dân mắt tôi rưng rưng như muốn khóc, cảm thấy ấm lòng niềm tin về môt người lãnh đạo mà dân đang tìm bây lâu nay, nhưng chắc hẳn những bài báo ây những cảm xúc ấy sẻ không bao giờ tìm thấy được nữa

Nguồn coppy chỉnh sửa.

Theo Nguyễn Cường

CHIA SẺ