Tòa trả hồ sơ, chưa có căn cứ buộc tội vụ Nguyễn Hữu Linh

TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cựu Phó viện trưởng VSKND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh d. am o bé gái trong thang máy. Sau 2 giờ xét xử kín, TAND quận 4 (TP HCM) tuyên bố trả hồ sơ VKS điều tra thêm

Tốc độ 'chạy án' bàn thờ của Linh nựng

Posted by Tin Triệu Hồi on Monday, 24 June 2019

Sau 2 giờ xét xử kín, TAND quận 4 (TP.HCM) trả hồ sơ cho VKS, đề nghị điều tra bổ sung một số tình tiết, làm rõ căn cứ buộc tội b. ị c. á .o.

Trước đó, vào sáng nay, TAND quận 4 đã mở phiên tòa xét xử kín ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội ძâм ô đối với người dưới 16 tuổi. Ông Linh bị tr. u .y tố theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm t. ù.

Phiên tòa được xét xử kín nên rất đông phóng viên báo đài tập trung trước cổng tòa án Q.4 – Ảnh: Tố Vy

Ông Linh rời toà lúc 10h30

Theo cáo trạng, ngay từ đầu Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND do Công an tỉnh Quảng Nam cấp và quay về nhà ở Đà Nẵng ngay sau đó. Ngày 3/4, Linh đến Công an quận 4 trình diện, khai uống một lon вıα trước khi về nhà con trai ở chung cư, có ôm hôn bé gái 3 lần vì thấy dễ thương chứ không có ý định x. â. m h. ạ .i.

Bé gái cho biết bị ông này ôm vào bụng, tay còn lại choàng qua đầu rồi hôn vào má. Lúc sau ông tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau, kéo Ng. ự c cháu để lưng dựa vào người ông ta. Gia đình bị hại có đơn yêu cầu không xử lý hình sự Linh. Tuy nhiên, một tháng sau, ông này bị khởi tố.

Theo kết luận giám định, “có khả năng bàn tay trái của ông Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé, ngay sau đó theo phản xạ tự nhiên cháu bé cúi khom người lại…” nhưng không có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của Linh là ɴguy ʜiểm cho xã hội, x. â .m ph .ạ .m đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng không đẹp đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông Linh đã vi phạm pháp luật tạo dư luận x. ấ .u, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe. Song, Viện cũng đề nghị tòa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị can như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.