Tin vào sự tử tế

Anh Tai trong ảnh là Leopold Lee Vincent, cộng đồng y chó mèo gọi tắt là bác Leo. Bác Leo người Pháp, gốc là thợ đổ mực, qua VN đã 15 năm nay.

Anh Tai trong ảnh là Leopold Lee Vincent, cộng đồng y chó mèo gọi tắt là bác Leo

Bác Leo người Pháp, gốc là thợ đổ mực, qua VN đã 15 năm nay.

Ban đầu bác Leo dạy học. Một ngày xấu trời, bác nhìn thấy một con mèo vô gia cư và đón bé về nuôi. Rồi, đến giờ, đang chăm 169 hoàng thượng và 57 boss, hầu hết là lang thang cơ nhỡ, bị chủ bỏ rơi, gãy chân gãy tay, lở loét cùng mình, thậm chí cả những bé bị tạt nước sôi hay đã hoại tử.

Như một con chiên ngoan đạo trước đau khổ của chúng sinh, bác Leo không thể đừng được trước nỗi đau của những con vật.

Ông tự mình đi chợ, cho ăn, bắt ve, chữa ghẻ chăm sóc và mang đến tình yêu cho cả những con vật bị ngược đãi đến không còn hình thù chó mèo nữa.

200 con, nhớ tên từng đứa, dành toàn bộ thời gian, tiền bạc, trong khi bản thân thì cái quần, đôi dép không dám mua, bản thân thì chay trường với bánh mì không người lái.

Nhưng cái làm đau bác Leo hôm nay không phải là tiền bạc nhẵn túi để phải cầu xin cộng đồng yêu chó mèo hỗ trợ túi hạt, bịch sữa cho các bé. Bác Leo đau là vì mấy đứa cẩu tặc biết chuyện mang chó gãy chân, mèo lụm xương đến “nhờ” bác mua.

Đau là vì hàng xóm, phát điên với gâu meo mấy lần báo quan khiến bác phải mấy lần di chuyển đại gia đình khổng lồ từ nơi nọ tới nơi kia, và giờ, đang ở Bình Dương cũng lại chuẩn bị phải cút.

Tôi, chưa gặp, chưa biết bác Leo, nhưng tôi muốn các bạn biết câu chuyện nhỏ đang kiếm tìm được sự đồng cảm và khâm phục từ cộng đồng yêu pet. Tôi tin bác Leo, tin vào sự tử tế, tin vào tình yêu thương.

Note: cái ảnh cuối là tài khoản bác Leo, biết đâu đấy, bác sẽ nhận thêm được vài túi hạt, dăm bịch sữa và rất nhiều chia sẻ động viên từ chúng mình.

(Đang có nhu cầu một con mèo Anh lông ngắn dài không quan trọng nhưng cần trắng tinh như Ngọc Trinh, cụ nào có inbox giùm)