Tìm ra nguyên nhân khiến cây gạo bị chặt khiến người đàn ông ôm gốc cây bật khóc

Mới đây, thông tin về một hàng cây gạo ở Hà Nam bị chặt hạ khi đang nở hoa đã gây bất ngờ trong cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh. Hình ảnh 1 người dân sống gần đấy bật khóc ôm gốc cây gạo đầy tiếc nuối gây вãо MXH

Khoảnh khắc người đàn ông nằm ôm thân cây gạo bật khóc đã chạm đến trái Ƭıм của nhiều người. Ai nấy không khỏi xúc động. Bức ảnh một người dân sống gần nơi những cây gạo bị chặt phá, ôm gốc cây bật khóc nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Cách đây ít giờ, trên một diễn đàn của cộng đồng đam mê nhiếp ảnh xuất hiện một bức ảnh khiến nhiều người phải chú ý. Theo đó, hình ảnh này ghi lại khoảnh khắc khá xúc động một người đàn ông ôm gốc cây gạo bật khóc đầy đau lòng.

Một người dân bật khóc ôm gốc cây gạo

Ngay khi vừa được đăng tải, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt thích cùng màn bình luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Qua tìm hiểu ban đầu, hình ảnh này có thể được chụp vào ngày hôm qua, khi hàng chục cây hoa gạo ở cánh đồng thôn Đoài, xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam bất ngờ bị đốn hạ. Điều đáng nói, những cây hoa gạo vẫn đang trong mùa ra hoa, đỏ rực cả góc trời.

Theo tìm hiểu của các phóng viên, hàng chục cây hoa gạo ở cánh đồng thôn Đoài, xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam đã bất ngờ bị chặt hạ trong ngày hôm qua.

Hàng cây gạo này là địa điểm chụp ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách mỗi dịp tháng Ba hoa nở.

Cùng với những hàng cây gạo ở thôn Đoan Nữ (Mỹ Đ. ứ c, Hà Nội), Tam Giang (Yên Phong, Bắc Ninh), chùa Hương, thì con đường hoa gạo của thôn Đoài (Duy Tiên, Hà Nam) được coi là một trong những con đường hoa gạo đẹp nhất miền Bắc.

Cùng với những hàng cây gạo ở thôn Đoan Nữ (Mỹ Đứс, Hà Nội), Tam Giang (Yên Phong, Bắc Ninh) hay chùa Hương, đây được coi là một trong những con đường hoa gạo đẹp nhất miền Bắc.

Theo một số người, cây gạo được trồng đủ lớn sẽ được khai thác để lấy gỗ.

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Ba hoa nở, nơi đây đón tiếp rất nhiều du khách và nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh. Có lẽ vì sự gắn bó của cây gạo đối với người dân nơi đây, nên khi nó bị chặt bỏ đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Cây gạo vào tháng 3 nở đỏ rực cả con đường bất ngờ bị chặt, dân ôm cây bật khóc

Trước thông tin trên, sáng ngày 15/3 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Là (Bí thư chi bộ thôn Nguyễn Đoài) xác nhận có sự việc trên. Theo đó, bà Là cho biết: “Chiều qua, khi tôi thấy mọi người phản ánh việc một số cây gạo trên bờ kênh I468 bị nhóm người đốn hạ, tôi đã ngay lập tức gọi Ɖіệп thoại báo cáo Chủ tịch xã Tiên Nội để nắm bắt tình hình”.

Cây gạo vào tháng 3 nở đỏ rực cả con đường bất ngờ bị chặt, dân ôm cây bật khóc

Bức ảnh này đã gợi nhắc những người từng có kí ức đẹp gắn liền với cây hoa gạo được dịp hồi ức. Dù hiện tại vẫn chưa rõ sự việc diễn ra trong bức ảnh, nhưng nhiều người cũng bình luận lời động viên tinh thần với người đàn ông đã nặng tình với cây gạo quê mình.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV lãnh đạo UBND xã Tiên Nội cho biết hàng cây gạo là do một cá nhân trồng cách đây hàng chục năm. Tuy nhiên, trên bờ kênh không được phép trồng cây vì mỗi mùa вãо đến cây dễ bị bật gốc, sạt lở bờ kênh.

“Tôi được biết, người trồng là ông Bùi Văn Tuyết đã Sang bên kia thế giới, con trai ông Tuyết là ông Bùi Văn Đệ là người trông nom hàng cây. Người chặt cũng chính là ông Bùi Văn Đệ”, vị lãnh đạo cho hay.

 Nhiều người nhớ lại kí ức với cây hoa gạo.

Thế đấy, dù là cây cỏ hoa lá nhưng nếu con người dành tình yêu thương, thì chúng cũng có một sự gắn kết thiêng liêng với cuộc sống của con người. Bạn có nghĩ như thế không?

Những bình luận từ CĐM

CHIA SẺ