Thủ tướng Việt Nam muốn tặng Campuchia trung tâm giám sát an ninh mạng giá 5 triệu USD

THỦ TƯỚNG VIỆT NAM MONG MUỐN TẶNG CAMPUCHIA TRUNG TÂM GIÁM SÁT AN TOÀN AN NINH MẠNG TRỊ GIÁ 5 TRIỆU USD

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã đến chào ông Samdech Hun Sen – Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo với Thủ tướng Hun Sen những kết quả tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Thông tin, Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia cùng các đơn vị có liên quan.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gửi lời hỏi thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến Thủ tướng Hun Sen và cho biết: “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tặng đất nước Campuchia anh em một Trung tâm Giám sát an toàn an ninh mạng trị giá 5 triệu USD theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen”.

Đáp lại món quà này, Thủ tướng Hun Sen bày tỏ sự cảm kích và nhấn mạnh việc triển khai Trung tâm Giám sát An toàn thông tin mạng quốc gia là vô cùng cần thiết đối với Campuchia hiện nay.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn Thủ tướng Hun Sen tiếp tục dành sự ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ và viễn thông Việt Nam. Đó là các doanh nghiệp đã và đang xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư tại Campuchia như Metfone (Viettel), VNPT và FPT. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đây là những doanh nghiệp mang lại giá trị kinh tế lớn cho cả Việt Nam và Campuchia.

Bộ trưởng cũng đề nghị Thủ tướng Hun Sen tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các dự án ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và Chính phủ Campuchia. Bao gồm các dự án chính phủ điện tử, đô thị thông minh, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, cung cấp các dịch vụ mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu trao đổi thông tin của người dân Campuchia.

Theo TTCP

CHIA SẺ