Thủ tướng điện thoại chúc mừng, có luôn mức thưởng khủng!

Chiến tích vĩ đại của U.23 Việt Nam đã tiếp tục đón nhận tình cảm nồng nhiệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ông đã gọi điện sang Trung Quốc chúc mừng toàn đội.

Thủ tướng đã hai lần gửi thư chúc mừng đội U.23 Việt Nam sau kết quả ở vòng bảng và tứ kết giải U.23 châu Á. Còn hôm nay, ông đã gọi điện chúc mừng đến Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cùng toàn đội vừa trải qua trận bán kết đầy ngoan cường trước đối thủ mạnh Qatar ớ bán kết.

Thủ tướng nhấn mạnh, thành tích lọt vào trận chung kết của U.23 Việt Nam là một thành tích ngoạn mục, mang tính lịch sử đối với bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Ông cũng chúc mừng cá nhân HLV Park Hang-seo vì đã có công lớn trong thành tích này của đội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc toàn đội giữ vững tinh thần để đạt kết quả tốt trong trận chung kết.

Thủ tướng giao cho Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch có hình thức khen thưởng kịp thời, làm động lực để các cầu thủ phát huy được thành tích đạt được. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 2 tỉ đồng. UBND TP. Đà Nẵng thưởng 1 tỉ đồng. Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh thưởng 500 triệu đồng.

Niềm vui không nói nên lời của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã viết thư cho đội U.23 Việt Nam với nội dung như sau: “Khó có thể dùng từ ngữ nào diễn tả được hết niềm vui và tự hào mà đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam đã mang đến cho tôi và người hâm mộ trong buổi chiều hôm nay. Một buổi chiều thật đặc biệt, đánh dấu thời khắc bóng đá Việt Nam tiếp tục làm nên kỳ tích mà ngay cả trong giấc mơ đẹp nhất chúng ta cũng không thể mơ được.

Thắng thuyết phục, quả cảm, kiên cường, giành tấm vé vào trận chung kết giải U.23 châu Á, U.23 Việt Nam đã mang đến những giây phút cống hiến và thể hiện được phẩm chất của con người Việt Nam, luôn kiên trì vượt qua mọi khó khăn.

Một lần nữa thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tôi gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng thành tích mà HLV Park Hang-seo và đội tuyển U.23 Việt Nam đã đạt được. Mong toàn đội giữ gìn sức khỏe và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết. Chúc toàn đội mạnh khỏe và thành công!”.

Ông Võ Quốc Thắng – chủ tịch Gạch Đồng Tâm Group cho biết: “Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty ô tô Trường Hải tiếp tục tặng cho đội tuyển 500 triệu đồng. Đặc biệt ông Dương tặng riêng cho HLV trưởng Park Hang-seo U.23 Việt Nam 1 chiếc Kia Optima 789 triệu đồng. Tôi tiếp tục tặng cho đội tuyển 200 triệu đồng”.