Thủ thành Bùi Tiến Dũng tiết lộ bí quyết cản phá penalty

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng xuất sắc của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ rằng bí quyết khiến anh trở thành chuyên gia cản phá penalty

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng xuất sắc của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, thủ môn Bùi Tiến Dũng tiết lộ rằng bí quyết khiến anh trở thành chuyên gia cản phá penalty là luôn tập trung và thể hiện khuôn mặt “thật ngầu” với cầu thủ đối phương.

Chia sẻ sau khi cản phá thành công 3 quả penalty ở ​hai trận đấu liên tiếp, ​thủ môn Tiến Dũng cho biết anh và toàn đội tuyển rất hạnh phúc về thành tích này, anh muốn gửi chiến thắng đến tất cả những người dân Việt Nam yêu bóng đá đã cổ vũ đội tuyển ngày hôm nay.

Theo thủ môn Tiến Dũng, để có thể phán đoán đúng hướng bóng trong cả 5 lượt sút của các cầu thủ U23 Qatar, phải có niềm tin vào bản thân, phải tin mình sẽ làm được thì mới có thể thực hiện được điều đó.

Thủ môn Tiến Dũng (giữa) là người góp công lớn giúp U23 Việt Nam đi tới chung kết.

Anh cho biết kinh nghiệm từng là cầu thủ rồi mới làm thủ môn đã có ảnh hưởng rất tích cực đến tâm lý của mình.

Nhận xét về Quang Hải, Tiến Dũng cho rằng tiền vệ này là mẫu cầu thủ hiếm có và anh rất tự hào khi có được một đồng đội như vậy.

Khi được hỏi về hy vọng lên ngôi vô địch vòng chung kết U23 châu Á 2018, “người gác đền” của U23 Việt Nam chia sẻ: “Đã vào tới trận chung kết thì cơ hội của 2 đội là như nhau, và tôi nghĩ nếu có niềm tin thì chúng ta sẽ làm được tất cả”./.