Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở ‘bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu’

Những hình ảnh bim bim que cho trẻ em được phơi đầy đường được đăng tải trên trang mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ và lo lắng.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh bim bim que (đồ ăn vặt ưa thích của trẻ em) được phơi đầy trên mặt đường đất bẩn thỉu, bụi bẩn nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở 'bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu'Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc bim bim que của trẻ em được phơi sau đó bán ra ngoài khiến nhiều người hoang mang

Theo nội dung được người đăng tải thông tin chia sẻ, những hình ảnh trên được chụp trên một tuyến đường từ xã Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) đi xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội).

Người này cho biết, sau khi phơi khô, số bim bim que này sẽ được bày bán ra ngoài thị trường và trở thành món ăn vặt của nhiều trẻ em trước cổng các trường học.

Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở 'bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu'Con đường thường được gia đình ông Quân dùng để phơi bim bim hỏng

Sau khi những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của con em. Bên cạnh đó, cũng có nhiều thành viên bày tỏ thái độ phẫn nộ trước việc làm của những người dân này.

Để tìm hiểu sự thật của thông tin này, chiều ngày 20/4, PV Đời sống Plus đã tìm về con đường phơi đầy bim bim que trên. Khi PV tìm đến nơi thì con đường phơi đầy bim bim này đã không còn nữa.

Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở 'bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu'Ngôi nhà tập kết và sơ chế bim bim hỏng làm thức ăn chăn nuôi của gia đình ông Quân

Người dân ở nơi đây cho biết, chủ nhân của số bim bim que được phơi trên đường là ông Trần Văn Quân (trú tại cụm 13, thôn Nam, xã Phụng Thượng, Phúc Thọ). Ông Đỗ Văn Tấu (63 tuổi, người dân ở ngay cạnh nhà ông Quân) thông tin cho biết.

“Nhiều ngày qua, thấy nhiều người xôn xao việc ông Quân phơi bim bim để bán cho trẻ em nhưng sự thật có phải như thế đâu. Ông ấy phơi để chế biến và bán cho các cơ sở làm thức ăn chăn nuôi”.

Bà Vũ Thị Loan (50 tuổi, em họ ông Quân) cũng thông tin: “Nhà bác Quân làm nghề này cả 3,4 năm nay rồi. Bác ấy đi thu mua bim bim hỏng và hết hạn sử dụng hoặc sản xuất lỗi về để sơ chế thành thức ăn chăn nuôi. Chủ yếu là bán cho những người nuôi cá trên địa bàn”.

Bà Vũ Thị Loan chia sẻ với PV sự thật việc anh họ phơi bim bim để bán cho người ăn

Bà Loan cho biết thêm, trước khi bán sản phẩm này cho ông Quân, công ty thực phẩm thường chọc thủng các gói bim bim que này để chắc chắn ông Quân sẽ không bán lại cho các cửa hàng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Liên hệ qua điện thoại với ông Trần Văn Quân, PV được biết, sở dĩ có chuyện gia đình phơi bim bim đầy đường vì hàng ông nhập về nhiều, chưa sơ chế kịp thời, lại sợ hỏng hóc nên thỉnh thoảng có nắng ông lại mang ra để hong khô.

“Cũng chẳng lời lãi gì đâu. Để bim bim dồn lại thì hư hỏng, mình sơ chế cũng chẳng sao nhưng người mua phải chịu thiệt nên tôi mới phải phơi ra để đỡ ẩm mốc”, ông Quân tâm sự.

Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở 'bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu'Bà Vũ Thị Loan (em họ ông Quân) chia sẻ sự thật về việc phơi bim bim que của ông Quân

Ông Quân cho biết thêm, nhiều ngày qua, mỗi khi có người đi qua đoạn đường ông phơi bim bim lại dừng lại để chụp ảnh sau đó đưa thông tin lên mạng xã hội khiến gia đình ông rất khổ tâm và bị tai tiếng.

“Người ở nơi khác người ta không biết thôi chứ khắp thôn này ai mà không biết tôi làm cái nghề này. Cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo mưu sinh thôi nên mọi người đừng đồn đoán sai sự thật gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình”, ông Quân nói.

Thông tin bất ngờ từ chủ cơ sở 'bim bim trẻ em phơi tràn lề đường bẩn thỉu'Ông Đỗ Văn Tấu (người dân cụm 13, thôn Nam, xã Phụng Thượng) phủ định chuyện ông Quân phơi bim bim ngoài đường và bán ra ngoài cho người ăn

Trao đổi với PV Đời sống Plus liên quan đến vụ việc trên, đại diện UBND xã Phụng Thượng cho khẳng định không có chuyện ông Quân mua bim bim hỏng về phơi sau đó bán lại ra thị trường cho người ăn.

“Địa bàn xã không có hộ gia đình nào sản xuất bim bim cả. Việc ông Quân thu mua bim bim hỏng về là để sơ chết bán cho các cơ sở chăn nuôi. Nhà ông ấy đã làm được nhiều năm và cũng không có điều tiếng gì.

Tuy nhiên, việc phơi các sản phẩm này sẽ có mùi đặc trưng gây khó chịu và hiểu nhầm cho những người ở địa phương khác khi đi qua đây. Xét thấy việc làm đó không có gì sai trái nên UBND xã không phản đối”, vị đại diện UBND xã Phụng Thượng cho biết.

CHIA SẺ