Thanh Hóa: Hàng loạt cán bộ xã bị kỷ luật vì để vợ “lạc” vào hộ nghèo

Không thuộc diện hộ nghèo nhưng các cán bộ xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã để lọt danh sách vợ và người thân của trong diện hộ nghèo.

Ngày 22/1, Thông tin từ UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Trần Ngọc Quyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định thi hành kỷ luật một loạt cán bộ xã Nga Thanh.

Theo quyết định này, ông Vũ Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh; ông Phạm Hùng Mạnh, Phó chủ tịch UBND xã; ông Mai Văn Toản, Phó trưởng Công an xã; bà Nguyễn Thị Ngọc, công chức văn hóa xã Nga Thanh, đều bị kỷ luật “Cảnh cáo” do liên quan đến việc thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn.

Thanh Hóa: Hàng loạt cán bộ xã bị kỷ luật vì để vợ “chui” vào hộ nghèo.

Cụ thể, trong quyết định kỷ luật, ông Vũ Văn Tiến nêu rõ: “Với cương vị là Chủ tịch UBND xã Nga Thanh từ 10/2014 đến 2016, ông Tiến đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý chỉ đạo rà soát hộ nghèo, quản lý hộ tịch hộ khẩu đến địa phương, để 113 lượt khẩu không đúng đối tượng được ghép vào hộ nghèo để hưởng chế độ, sai phạm trên đã gây dự luận không tốt, ảnh hưởng đến lòng tin của cán bộ nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và một số cán bộ công chức xã Nga Thanh trong thực hiện chính sách hộ nghèo…”.

ghèo

Quyết định kỷ luật các cán bộ xã Nga Thanh của UBND huyện Nga Sơn vì để lọt vợ con trong danh sách hội nghèo để trục lợi.

Trước đó như đã thông tin, bà Vũ Thị Sen là vợ của ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh, được ghép vào sổ của bà Nguyễn Thị Mận (xóm 2); bà Trần Thị Hồng là vợ của ông Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch xã “lọt” vào nhà bà Lưu Thị Hiền (xóm 3); bà Mai Thị Loan, vợ của ông Phạm Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy xã, ghép vào nhà bà Nguyễn Thị Thanh (xóm 3); bà Phạm Thị Tươi, vợ của ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã, “lạc” vào nhà bà Trịnh Thị Hóa (xóm 2).

Khi phát hiện ra sự việc, tất cả chủ hộ nghèo đều rất bất ngờ khi thấy có “người lạ” chẳng có quan hệ họ hàng gì với nhà mình nhưng lại “chình ình” ở trong sổ hộ khẩu của gia đình.

Say khi phát hiện sự việc, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nga Sơn đã vào cuộc và khẳng định thông tin người dân tố cáo là có thật và UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và tiến hành kỹ luật các cán bộ của xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn theo quy định của pháp luật.