Thạch Sùng vs EVN!

Thạch Sùng vs EVN!

Thạch Sùng biết trời sắp lụt, mua gạo trữ rồi bán giá cao, nhờ đó mà trở nên giàu có. Kết lại, cũng về cái mẻ kho vỡ.

Tháng Ba đến tháng Sáu, lệ thường cao điểm nắng nóng trên cả nước.

Tháng Hai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dọn đường với chiêu bài thiếu điện. Hàng loạt các báo lẫn KOLs khóc giúp EVN.

Dĩ nhiên, một quốc gia không thể thiếu điện để tránh ảnh hưởng đến sản xuất, dân sinh. Chính phủ đồng ý cho EVN tăng giá điện đổi lại tránh thiếu điện.

Dân không còn cách nào khác, nắng nóng vẫn phải xài điện giá cao. Nói tiết kiệm thì biết tiết kiệm sao, người già vẫn cần quạt, trẻ nhỏ vẫn cần mát.

Chủ doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận mua điện giá mới để tiếp tục sản xuất, bất chấp khó khăn về cạnh tranh sản phẩm.

EVN hệt như hiện thân của Thạch Sùng xưa kia, tôi không tin không có ai trong EVN lại không thành củi trong tương lai gần. Tập đoàn Dầu khí (PVN), cũng đã từng là vùng đất cấm xưa kia.

Tôi chỉ đau lòng khi nghĩ đến cụm từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, làm sao mang danh xưng của quốc gia lại có tư duy hệt gã ăn mày trong truyện cổ tích năm nào đã đọc. Làm sao lại có thể quá quắt đến độ đó.

Mặc dù vẫn hiểu, ai gieo nhân mà lại không đến ngày gặt quả, nhân nào thì quả đó thôi!

Rất nhiều anh chị nói điện tăng để dân tiết kiệm, anh chị nào cho tôi ví dụ dân mình đang xài điện phung phí với ạ?! Chứ bản thân tôi nhìn quanh xóm giềng, bạn bè chưa thấy ai phung phí điện cả? Hay đêm tắt máy lạnh, tắt quạt ra vỉa hè ngủ mới là không phung phí điện ạ?!

Theo Ngô Nguyệt Hữu