TH True Milk: Sữa hỏng là do quá trình vận chuyển

Khi khui thùng sữa TH True Milk ra, người dân tá hỏa khi phát hiện trong thùng sữa có giòi nên đã phản ánh lên cửa hàng và đội Cảnh sát Môi trường Công an TP Buôn Ma Thuột.

Sáng 23/2, lãnh đạo Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện đơn vị đã tiến hành lập biên bản và niêm phong thùng sữa hư hỏng được bán tại một cửa hàng trên đường Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, theo phản ánh của anh Trần Đại Nghĩa (đường Quang Trung, phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 20/2 vừa qua anh có mua hai thùng sữa TH True Milk tại đường Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột). Trong đó, có một thùng sữa hộp và một thùng sữa bịch về cho con uống.

Tuy nhiên, đến chiều 22/2, khi gia đình anh mở thùng sữa bịch ra để uống thì phát hiện có mùi hôi, khó chịu bốc lên. Kiểm tra thùng sữa, gia đình anh tá hỏa phát hiện có nhiều con giòi bò trong đó. Lúc này, gia đình anh kiểm tra lại ngày sản xuất và hạn sử dụng thì thấy ghi sản suất ngày 6/1/2018, đến ngày 6/7/2018 mới hết hạn sử dụng.

TH True Milk: Sữa hỏng là do quá trình vận chuyển
Thùng sữa TH True Milk xuất hiện giòi người dân phản ánh. Ảnh: Trang Anh

Ngay sau đó, anh Nghĩa đã mang thùng sữa đến cửa hàng đã mua để nhờ giải quyết và liên hệ với đội Cảnh sát Môi trường Công an TP Buôn Ma Thuột để tiến hành xác minh, làm rõ.

Về vấn đề này, chị Đàm Thị Trinh – quản lý cửa hàng sữa xác nhận, thùng sữa mà anh Nghĩa mang đến phản ánh chính là sữa cửa hàng đã bán ra. Tuy nhiên, theo quản lý cửa hàng giòi xuất hiện trong thùng sữa có thể là do trong quá trình vận chuyển sữa bị móp, rách nên sinh ra giòi.

Chị Trinh cũng khẳng định, đây không phải là do chất lượng sữa bởi trước khi bày bán ra thị trường sữa đã được kiểm định theo quy định, chất lượng sản phẩm.

“Tuy nhiên, lỗi của cửa hàng trong sự việc này là khi nhập sữa về kho, cũng như giao hàng cho khách đã không kiểm tra kỹ lưỡng”, chị Trinh nói.

Cũng tại đây, quản lý cho hay sẽ báo cáo lại bên phía công ty để kiểm tra lại toàn bộ lô hàng, nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến việc giòi xuất hiện trong sữa. Bên cạnh đó, cửa hàng sẽ có động thái xin lỗi khách hàng và tiến hành đổi lại thùng sữa khác cho người mua.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện công ty TH True Milk xác nhận đã nhận được phản ánh từ phía khách hàng về việc sữa phồng và hỏng.

Theo đại diện công ty, trong quá trình vận chuyển, do va đập, sữa bị hở nên vi sinh vật xâm nhập vào làm cho hộp sữa bị hỏng. Bên cạnh đó, thời gian vừa qua cửa hàng nghỉ tết trong 1 tuần, tới khi giao hàng cho khách không kiểm tra trước nên mới dẫn đến sự việc trên.

“Hiện tại bên phía công ty đang làm việc với khách hàng và cơ quan chức năng để giải quyết sự việc. Theo quy trình công ty sẽ kiểm tra lại lô hàng trong nhà máy để kiểm tra lại chất lượng sản phẩm, sau đó làm việc với khách hàng để giải quyết vụ việc”, đại diện công ty thông tin.

CHIA SẺ